Điều trị giúp trẻ tự kỷ, bại não hòa nhập với cộng đồng

Tại Việt Nam, theo số liệu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, có khoảng từ 5 - 7% trẻ em tàn tật dưới tuổi 15, trong đó, trẻ em tự kỷ và bại não chiếm khoảng hơn 40%.

Vì vậy, công tác điều trị cho trẻ bại não, tự kỷ tự tin hòa nhập với cộng đồng là một trong nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc và cuộc sống cho trẻ em tàn tật nói chung. Với mục đích đó, sáng 29/5, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo khoa học về châm cứu, điều trị và chăm sóc đặc biệt cho trẻ tự kỷ, bại não.

Châm cứu kết hợp với giáo dục để tăng hiệu quả trong việc điều trị cho trẻ bại não, tự kỷ.

Tại Hội thảo, PGS.TS Nghiêm Hữu Thành, Giám đốc Bệnh viện châm cứu Trung ương cho biết, tự kỷ là một chứng bệnh liên quan đến rối loạn phát triển tâm lý khiến người mắc bệnh có những biểu hiện bất thường trong quan hệ giao tiếp xã hội, sống thu mình và ngại tiếp xúc. Triệu chứng của bệnh tự kỷ thường bắt đầu trong 3 năm đầu đời của trẻ. Các bé trai thường mắc bệnh này nhiều hơn bé gái.

Bệnh tự kỷ ngày càng có triệu chứng gia tăng trong những năm gần đây do tác động của nhịp sống kinh tế thị trường…

Còn bệnh bại não trẻ em là một dạng tổn thương não lan tỏa với biểu hiện ở các chức năng: trí tuệ, vận động, ngôn ngữ, các giác quan và hành vi xảy ra cho trẻ dưới 5 tuổi.

Theo thống kê của Bệnh viện Châm cứu Trung ương, hàng năm có khoảng hơn 3.000 lượt trẻ bị bệnh bại não và tự kỷ đến điều trị tại khoa Nhi của bệnh viện.

PSG.TS Nghiêm Hữu Thành cũng cho biết, để hiệu quả chữa bệnh cho trẻ tự kỷ, bại não cho trẻ đạt hiệu quả cao hơn, bệnh viện đã thành lập Khoa Châm cứu, điều trị và chăm sóc đặc biệt cho trẻ tự kỷ, bại não. Hoạt động của khoa nhằm mục tiêu xây dựng mô hình chuẩn kết hợp châm cứu y học cổ truyền với y học hiện đại, kết hợp giữa y học và giáo dục trong điều trị cho trẻ tự kỷ, bại não, sớm đưa trẻ tái hòa nhập với cộng đồng, đáp ứng phần nào nhu cầu của các gia đình có con tự kỷ và bại não mong muốn có được nơi điều trị tốt, rút ngắn thời gian điều trị.

Theo VGPNews

Bình luận

Bình luận

Nội dung của trường dữ liệu này được giữ kín và sẽ không được hiển thị công khai.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Thông tin thêm về các tùy chọn định dạng

CAPTCHA
Hãy nhập lại hình ảnh và số vào ô ở dưới
Image CAPTCHA