Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5:
Khách sạn, nhà nghỉ ở Điện Biên vắng khách hơn cùng kỳ năm ngoái
Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5:

ĐBP - Cùng thời điểm này năm ngoái, du khách có nhu cầu tìm phòng nghỉ tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đều rất khó khăn do đã kín phòng. Năm nay, theo dự kiến của một số khách sạn, nhà nghỉ lớn trên địa bàn thành phố, lượng khách cũng sẽ bằng hoặc đông hơn năm ngoái nên các khách sạn, nhà nghỉ đã lên kế hoạch và có sự chuẩn bị rất chu đáo từ trước.

Khách sạn Mường Thanh (TP. Điện Biên Phủ) đến thời điểm ngày 28/4 vẫn còn phòng trống. Ảnh: L.G

Theo tìm hiểu của chúng tôi, năm nay giá phòng cũng không tăng nhiều, trung bình từ 300 – 450 nghìn đồng/phòng đối với khách nội địa và trên dưới 45USD/phòng (tương đương khoảng trên 900 nghìn đồng) đối với khách nước ngoài (giá này đã bao gồm cả ăn sáng và thuế VAT). Tuy nhiên, theo thông tin từ một số khách sạn, nhà nghỉ lớn trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, như: Khách sạn Mường Thanh, Him Lam, Asean...; nhà nghỉ Mây hồng, A1..., cho đến ngày 28/4, lượng khách nghỉ và đặt phòng ít hơn so với cùng thời điểm năm ngoái.

Tại Khách sạn Mường Thanh, hiện vẫn còn phòng trống. Thông tin từ khách sạn Him Lam và một số nhà nghỉ, cho biết: lượng lớn khách đặt phòng tại đây chỉ tập trung trong 2 ngày nghỉ cuối tuần (28 – 29/4), còn sang đến thời điểm ngày 30/4 – 1/5 thì phòng trống vẫn còn nhiều, chưa có khách đặt.

Giang Nam

Bình luận

Bình luận

Nội dung của trường dữ liệu này được giữ kín và sẽ không được hiển thị công khai.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Thông tin thêm về các tùy chọn định dạng

CAPTCHA
Hãy nhập lại hình ảnh và số vào ô ở dưới
Image CAPTCHA

Các tin tức khác