Video

Hệ thống loa truyền thanh

Phát huy hiệu quả tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 14/04/2020 20:04 Lượt xem: 6362 In bài viết

ĐBP - Gần 2 tháng nay, chị Dương Thị Thu Hiền, công chức Văn hóa - Xã hội phường Mường Thanh (TP. Điện Biên Phủ) vẫn đều đặn thực hiện việc thu, phát thanh tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 trên hệ thống loa truyền thanh. Để nhân dân nắm và hiểu sâu về tình hình dịch bệnh, các bản tin đều được chị Hiền chuẩn bị cẩn thận, chu đáo; phát vào các khung giờ từ 6 giờ 30 phút - 7 giờ 15 phút và từ 16 giờ 30  phút - 17 giờ 15 phút mỗi ngày. Bản tin tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường đã cung cấp đầy đủ về tình hình dịch bệnh, diễn biến và yêu cầu phòng chống dịch đến từng người dân.

Hiện nay, phường Mường Thanh có 15 tổ dân phố và có trên 30 cụm loa truyền thanh. Để người dân nắm được các thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19, trong thời gian này, hệ thống loa truyền thanh liên tục tăng số lượng tin, bài, thông báo trong công tác phòng chống dịch. Nhờ vậy, người dân trên địa bàn đã được cung cấp kịp thời thông tin về dịch bệnh, góp phần nâng cao ý thức tự giác phòng tránh dịch bệnh của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Tại Kho K79, những ngày qua, Đại úy Nguyễn Ngọc Huy và Thiếu tá Trịnh Thị Nguyệt thuộc Ban Chính trị (Kho K79) cũng thường xuyên cập nhật thông tin và thu, phát bản tin truyền thanh nội bộ về những vấn đề liên quan đến công tác  phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ quan và khu vực dân cư đơn vị đóng quân. Nội dung chủ yếu là về tình hình dịch trên thế giới, khu vực, trong nước; các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên và địa phương, nhằm truyền tải thông tin hữu ích tới cán bộ, chiến sĩ đơn vị và nhân dân địa bàn để mọi người yên tâm, không hoang mang trước những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.

Để tuyên truyền đúng định hướng trên hệ thống truyền thanh, Ban Tuyên huấn (Bộ CHQS tỉnh) luôn bám sát vào đề cương tuyên truyền của cấp trên, kịp thời soạn thảo thông tin, chính xác tình hình dịch bệnh; khuyến cáo, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ về nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh. Từ sự chủ động vào cuộc tích cực đó, chương trình truyền thanh đã giúp công dân ở khu cách ly tập trung nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm mọi yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hệ thống truyền thanh nội bộ tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhanh, kịp thời đã nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, chiến sĩ. Với các thông tin được tiếp nhận, họ sẽ trở thành những tuyên truyền viên góp phần định hướng dư luận, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh đối với bản thân, gia đình và cả hệ thống chính trị.

Tiếng loa truyền thanh từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết, hàng ngày cung cấp thông tin thời sự, nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ và người dân. Và trong những ngày mà cả nước đang chung tay phòng, chống dịch Covid-19 thì loa truyền thanh càng quan trọng hơn với vai trò tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, cán bộ, chiến sĩ chủ động phòng, chống dịch, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Phạm Quang