Video

Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang

Ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan từ biên giới

Thứ Năm, 09/04/2020 08:06 Lượt xem: 5604 In bài viết

ĐBP - Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những ngày qua, tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang, các nhân viên y tế, lực lượng biên phòng (Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã kiểm soát chặt chẽ việc công dân xuất, nhập cảnh. Để dịch bệnh không lây lan qua biên giới, tất cả mọi người qua cửa khẩu đều được đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Là lao động từ Lào trở về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang, anh Lương Văn Dũng, thôn Bịch, xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản (tỉnh Nam Định) cũng phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe. Được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt và cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh tận tình hướng dẫn, giúp đỡ trong quá trình làm các thủ tục trước khi nhập cảnh, anh Dũng rất cảm kích và đã nghiêm chỉnh chấp hành theo các quy định.

Nhằm kiểm soát chặt chẽ việc tiếp nhận và đưa các công dân Việt Nam lao động ở nước ngoài về các khu cách ly tập trung, các lực lượng chức năng đang tăng cường công tác giám sát, bổ sung nhân lực, vật lực, trang thiết bị nhằm chủ động kiểm soát để ngăn chặn dịch bệnh do virus Covid-19 lây lan. Ngay khi về đến cửa khẩu, công dân sẽ được cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành đo thân nhiệt và khai báo y tế cập nhật qua ứng dụng trên điện thoại di động.

Không chỉ được quan tâm, chăm sóc sức khỏe, trong thời gian cách ly tạm thời tại Cửa khẩu quốc tế Tây Trang, công dân còn được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ. Đồng thời, mọi cơ sở vật chất và nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ sinh hoạt của công dân trong khu vực cách ly đều được đáp ứng đầy đủ trước khi được đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh.

Việc quản lý, kiểm soát chặt chẽ công dân xuất, nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang có vai trò hết sức quan trọng, nhất là khi số người lao động từ Lào trở về qua cửa khẩu ngày càng đông. Tuy nhiên, với ý chí quyết tâm và việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp của các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đã và đang kịp thời ngăn chặn sự lây lan, không để dịch xâm nhập vào địa bàn; qua đó tạo sự yên tâm cho nhân dân trên địa bàn tỉnh và cả cộng đồng.

Phạm Quang