Video

Cảm xúc ngày trở về

Thứ Ba, 07/04/2020 06:52 Lượt xem: 5924 In bài viết

ĐBP - Vui mừng, phấn khởi, xúc động và bịn rịn là những gì chúng tôi chứng kiến trong buổi chia tay 39 công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh (Bộ CHQS tỉnh) diễn ra vào sáng 1/4. Kết thúc thời gian cách ly tập trung, bên cạnh niềm vui ngày đoàn tụ, mỗi công dân đều chung tâm trạng lưu luyến với những người bạn, cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế tại khu cách ly.

Sau một thời gian lao động, sinh sống bên Lào, ngày 17/3, anh Lưu Văn Thực, quê ở xã Đức Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình trở về và thực hiện quy định cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. Đến nay, cùng với 38 công dân khác, anh Thực hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định và chuẩn bị trở về địa phương. Cầm trên tay giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, anh Thực rất xúc động trước sự chăm sóc tận tình, chu đáo của cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế khu cách ly Trường Quân sự tỉnh.

Trong không khí phấn khởi vì sắp được về nhà nhưng nhiều công dân còn lưu luyến vì phải xa những người bạn mới; đặc biệt là biết ơn sự chăm sóc, hỗ trợ tận tâm và nhiệt tình của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế nơi đây.

Hai tuần qua, mặc dù rất vất vả trong công tác phục vụ, hậu cần tại khu cách ly, thậm chí có lúc phải nghe những lời nói gay gắt, nặng lời nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y tế ở khu cách ly luôn hiểu và cảm thông với người cách ly. Với tinh thần hết mình chăm sóc, hỗ trợ các công dân, sau 14 ngày, các anh đã nhận được nhiều tình cảm của tất cả mọi người trong khu cách ly tập trung này.

Trong thời gian cách ly, các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với cơ quan chức năng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, nơi ăn, ở, công tác hậu cần, y bác sĩ theo dõi sức khỏe, chăm sóc y tế cho các công dân theo đúng quy định. Khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, tất cả công dân không có biểu hiện về dịch bệnh Covid-19 và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly theo quy định. Đội ngũ y bác sĩ, lực lượng phục vụ tại các khu cách ly cũng hy vọng và nhắn nhủ những công dân hoàn thành cách ly, trở về gia đình, địa phương sẽ tuyên truyền, phổ biến tới người thân, cộng đồng kiến thức phòng, chống dịch bệnh; chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tính đến chiều 5/4, toàn tỉnh đã tiếp nhận và cách ly y tế 1.261 công dân tại 12 cơ sở ở các đơn vị, địa phương; trong đó có 435 công dân đã hoàn thành cách ly 14 ngày. Các huyện: Tủa Chùa, Mường Ảng và TX. Mường Lay không còn công dân cách ly tập trung tại các địa phương. Để có kết quả đó, đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ đã phải nỗ lực rất nhiều để chăm sóc sức khỏe, phục vụ ăn, ở cho các công dân. Những điều giản dị đó là những kỷ niệm khó quên của mỗi người khi trở về với gia đình sau thời gian cách ly.

Quang Hưng