Video

Điện Biên đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ cách ly

Thứ Năm, 26/03/2020 15:01 Lượt xem: 6752 In bài viết

ĐBP - Chu đáo, nhiệt tình là những gì chúng tôi chứng kiến cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và đội ngũ y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho công dân cách ly tại khu cách ly y tế tập trung Trường Quân sự tỉnh. Tại đây, từ việc tổ chức tiếp nhận, cách ly, đến công tác đảm bảo ăn nghỉ, chăm sóc sức khỏe cho công dân đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, khẩn trương, khoa học và đúng quy trình.

Những ngày qua, được cách ly tại khu cách ly y tế Trường Quân sự tỉnh, chị Lường Thị Ín, xã Pom Lót (huyện Điện Biên) luôn được các y, bác sĩ quan tâm và thường xuyên thăm khám, kiểm tra thân nhiệt. Bên cạnh đó, chị Ín và các công dân khác cũng yên tâm, hài lòng về bữa ăn hàng ngày do cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh chuẩn bị. Những suất ăn khá phong phú, đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng cùng với sự chu đáo của cán bộ, chiến sĩ, khiến chị Ín và các công dân rất cảm động.

Tại Trung đội 18 thông tin (Bộ CHQS tỉnh), công tác cách ly y tế cho các công dân cũng được cán bộ, chiến sĩ bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Chỗ ăn, nghỉ sinh hoạt của công dân được đơn vị chuẩn bị khá đầy đủ. Để các công dân có cảm giác như ở nhà mình, đơn vị còn bố trí, lắp đặt các ti vi và kết nối mạng wifi để người cách ly có thể giải trí. Nhờ vậy, tâm lý các công dân được cách ly đều ổn định, sức khỏe bình thường và chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy, hướng dẫn của các lực lượng chức năng.

Hiện nay, Bộ CHQS tỉnh có 4 điểm cách ly tập trung, gồm: Trường Quân sự tỉnh, Bệnh xá D40, Đại đội 20 Trinh sát, Trung đội 18 thông tin. Để các công dân yên tâm trong khu cách ly, quân y các đơn vị thường xuyên thăm hỏi, động viên để mọi người yên tâm, ổn định về tinh thần, hợp tác thực hiện theo các quy định cách ly. Qua đó đã giúp các công dân trách nhiệm hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Mặc dù điều kiện còn khó khăn nhưng cán bộ, chiến sĩ và các cơ quan chức năng ở các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho các công dân đang cách ly. Để bảo đảm vật chất hậu cần, chủ động khi có tình huống xảy ra, các đơn vị đã sẵn sàng chuẩn bị 400 giường, ngoài ra có thể huy động thêm khoảng 200 giường trong trường hợp cần thiết. Các loại nhu yếu phẩm khác cũng được các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh chuẩn bị đảm bảo theo đúng chỉ đạo của Bộ Quốc phòng.

Thực hiện theo quan điểm chỉ đạo của Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch và chăm sóc chu đáo về đời sống, cũng như sức khỏe cho các các công dân cách ly. Việc được chăm sóc sức khỏe, ăn uống đầy đủ, cuộc sống sinh hoạt thoải mái, đã khiến các công dân yên tâm hơn khi tham gia cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Phạm Quang