Video

Tuổi trẻ Điện Biên sôi nổi với “Hành trình thứ 2 của lốp xe”

Thứ Hai, 16/03/2020 16:27 Lượt xem: 5855 In bài viết

ĐBP - Những chiếc lốp xe cũ kỹ tưởng như không còn giá trị sử dụng và nhiều nguy cơ gây hại đến môi trường, giờ đây sẽ được tận dụng trong một hành trình mới, đó là con đường tạo nên sân chơi mới mẻ và đầy ý nghĩa cho trẻ em vùng cao. Những người sáng tạo và thực hiện hành trình này, chính là các đoàn viên, thanh niên mang trên mình màu áo xanh tình nguyện. Đây là những hoạt động đầy ý nghĩa đang được đoàn viên, thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh hưởng ứng sôi nổi theo sự phát động của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Họ gọi đó là “Hành trình thứ 2 của lốp xe”, với thông điệp giảm thiểu tác hại của rác thải đến môi trường.

Từ những chiếc lốp xe cũ kỹ, sau thời gian, qua đôi bàn tay khéo léo và những ý tưởng đầy sáng tạo của đoàn viên thanh niên sẽ “biến” thành xích đu, bồn hoa, bập bênh, hay bàn đọc sách cho trẻ em các trường học vùng khó. Để thêm phần sinh động, đẹp mắt, với sức sáng tạo đa dạng và phong phú, các đoàn viên thanh niên này còn sơn đủ sắc màu và vẽ nhiều hình thù ngộ nghĩnh. Để có được một sân chơi hoàn thiện cho mỗi điểm trường, cùng với việc kêu gọi ủng hộ, thu gom lốp xe cũ, thì phải chi phí thêm từ 15 – 20 triệu đồng mua các vật dụng, phụ kiện khác. Tất cả đều được các đoàn viên thanh niên chung tay quyên góp hoặc kêu gọi từ nguồn xã hội hóa.

Khởi động Tháng Thanh niên tình nguyện – Tháng 3, khoảng gần 1 tháng nay, cứ đều đặn vào các ngày nghỉ trong tuần, tại sân Nhà thiếu nhi tỉnh, những tình nguyện viên “Hành trình thứ 2 của lốp xe” lại bận rộn với công việc thiết kế, trang trí những chiếc lốp xe thành các vật dụng hữu ích, thân thiện với môi trường. Và câu chuyện về “Hành trình thứ 2 của lốp xe” sẽ tiếp tục đồng hành với các thế hệ thanh niên Điện Biên, hòa cùng không khí chung của thanh niên cả nước, hướng đến những điều thiết thực với môi trường, từ đó dành tặng món quà ý nghĩa cho trẻ em vùng cao.

Hà Linh – Minh Thảo