Video

Huyện Điện Biên Đông

Hướng đến Đại hội Đảng bộ huyện khóa VI

Thứ Sáu, 06/03/2020 15:01 Lượt xem: 5434 In bài viết

ĐBP - Những ngày này, Đảng bộ xã Chiềng Sơ (huyện Điện Biên Đông) đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến nay, Đại hội Đảng bộ xã đã chỉ đạo thành công đại hội các chi bộ trực thuộc. Đối với đại hội Đảng bộ xã, Ban Chấp hành Đảng ủy đã chuẩn bị cơ bản các văn bản báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ. Về công tác nhân sự, đảng ủy xã thực hiện đúng quy định, quy trình tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, số lượng cơ cấu cấp ủy hợp lý có tính kế thừa và phát triển. Đồng thời, phân công các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xuống các cơ sở hướng dẫn các chi bộ làm tốt công tác nhân sự cho nhiệm kỳ mới.

Được Huyện uỷ Điện Biên Đông chọn là đơn vị đại hội điểm, Chi bộ Phòng Kinh tế và Hạ tầng đã tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Tại đại hội, đảng viên đã thảo luận thẳng thắn, trách nhiệm và mang tính xây dựng cao đóng góp được nhiều ý kiến có chất lượng. Trong quá trình tổ chức đại hội, đoàn chủ tịch đã điều hành các nội dung bám sát kịch bản. Phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, đại hội đã bầu ra ban chấp hành, bí thư và phó bí thư chi bộ đảm bảo các tiêu chuẩn chung của cán bộ, có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức; có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ tốt… Kết quả bầu ban Chấp hành chi bộ và các chức danh lãnh đạo chi bộ đều đạt số phiếu bầu 100%, không có phiếu bầu không hợp lệ. Để có được kết quả đó, trước đó, Chi bộ đã làm tốt công tác chuẩn bị cho đại hội, hoàn thiện các dự thảo văn kiện cho đại hội, như các báo cáo chính trị, kiểm điểm của chi ủy... Đồng xây dựng đề án nhân sự cấp uỷ khoá mới đảm bảo chất lượng, tính kế thừa, phát triển, có số lượng, cơ cấu hợp lý để lãnh đạo toàn diện.

Để các đại hội chi, đảng bộ sau đó tổ chức tốt hơn, ngay sau khi Đại hội điểm Chi bộ Phòng Kinh tế và Hạ tầng kết thúc, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông đã tổ chức rút kinh nghiệm. Qua đó sẽ góp phần quan trọng vào việc chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội các chi, đảng bộ cấp cơ sở còn lại, tạo thuận lợi để tổ chức đại hội đảng bộ cấp huyện. Tại đây, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những mặt làm được, chưa làm được và nguyên nhân, trên cơ sở đó rút ra những kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội.

Huyện Điện Biên Đông hiện có 50 chi, đảng bộ, trong đó chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở là 287 chi bộ, trên 13.300 đảng viên đang tham gia sinh hoạt. Chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Huyện ủy Điện Biện Đông đã chỉ đạo, hướng dẫn các chi, đảng bộ trên địa bàn tổ chức đại hội; đồng thời tập trung hoàn thiện các dự thảo văn kiện. Tại Hội nghị cán bộ toàn huyện, Huyện ủy Điện Biên Đông đã lấy ý kiến của cán bộ trên địa bàn huyện vào dự thảo báo cáo chính trị; dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa V. Quá trình xây dựng, lấy ý kiến dự thảo các báo cáo bảo đảm tuân thủ các bước, quy trình chặt chẽ, khẩn trương, nghiêm túc để sẵn sàng hướng đến Đại hội Đảng bộ huyện khóa VI diễn ra vào tháng 8/2020.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng, tin rằng Đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn huyện Điện Biên Đông sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó, tạo tiền đề hướng đến Đại hội Đảng bộ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảm bảo chất lượng theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị.

Phạm Quang