Video

TP. Điện Biên Phủ: Nhộn nhịp chợ hoa, cây cảnh

Thứ Tư, 22/01/2020 08:02 Lượt xem: 4819 In bài viết

ĐBP - Tại một số tuyến đường: Võ Nguyên Giáp, Bế Văn Đàn, Nguyễn Hưu Thọ… (TP. Điện Biên Phủ), những ngày này đang rực rỡ sắc hoa đào, quất cảnh và nhiều loại hoa phục vụ tết. Những chợ hoa tết này đã thu hút đông đảo người dân đến đây chiêm ngưỡng, tham quan và mua sắm, tạo nên không khí tấp nập, nhộn nhịp những ngày cuối năm.

Để phục vụ các loại hoa dịp tết cho người dân, chị Vũ Hoài Lương, chủ vườn hồng An Phương, xã Thanh Luông (huyện Điện Biên) đã bày bán hơn 500 chậu hoa các loại ở khu vực Khách sạn Hà Nội – Điện Biên Phủ. Tại đây, chị Lương đã giới thiệu đến người dân và du khách các loại hoa, như: Hoa đào, dạ yến, ngọc thảo, hoa đồng tiền… Đem hoa, cây cảnh đến đây bày bán đã gần 20 ngày nay, nhưng theo chị Lương vào những ngày giáp tết, sức mua của người dân mới tăng lên, không khí tại các chợ hoa, cây cảnh mới thực sự trở nên sôi động.

Do bận bịu công việc gia đình, hôm nay, bà Hà Thị Khánh, đội 13, xã Thanh Luông (huyện Điện Biên) mới có thời gian dạo quanh các chợ hoa để chọn mua cho gia đình cây quất cảnh, cành đào về chơi tết. Theo bà Khánh, năm nay các loại cây cảnh, hoa tết rất đa dạng với nhiều kiểu dáng, tư thế bắt mắt, mà giá cả lại phù hợp. Tuy nhiên, bà Khánh lại rất thích và đã lựa chọn một cây quất cảnh được trồng trực tiếp trong chậu, vì việc chăm sóc dễ hơn và có thể chơi quất hết tháng giêng mà cây vẫn đẹp.

Kinh doanh quất cảnh nhiều năm nay nên chị Phạm Thị Nga, tổ dân phố 4, phường Thanh Trường (TP. Điện Biên Phủ) đã hiểu và nắm rõ thị hiếu của người dân cũng như giá cả thị trường hoa, cây cảnh phục vụ tết. Để mang đến sự độc đáo, mới lạ, năm nay chị Nga đã bày bán phần lớn là quất được trồng sẵn trong bình gốm, với nhiều dáng cây đẹp và phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Điều đó đã thu hút đông đảo người dân đến xem và chọn mua quất của chị.

Tranh thủ ngày thời tiết ấm áp, người dân nườm nượp kéo về các chợ đào, quất cảnh trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, vừa để thưởng thức không khí tết, vừa chọn đào, quất về chơi tết. Theo nhiều người, năm nay đào và quất đẹp, mà giá cả lại rẻ hơn mọi năm, với nhiều mức giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng/cây, tùy kích cỡ. Trong đó, đào tết có giá bán tương đối rẻ, dao động từ 300 – 500 nghìn đồng/cây, tùy loại; còn quất được trồng sẵn trong bình gốm, trong chum có giá cao hơn từ 500 – 700 nghìn đồng/cây, rất phù hợp với thị hiếu cũng như túi tiền của người mua.

Ngoài đào, quất cảnh - loại cây chơi tết truyền thống, người dân trên địa bàn cũng chọn mua nhiều loại hoa khác để trưng bày dịp tết, như: Lan hồ điệp, thủy tiên, hoa tuy líp, mẫu đơn, hoa trà, trạng nguyên, kim ngân, cúc mâm xôi… Góp phần tạo nên sự đa dạng về các loại hoa, cây cảnh trong dịp tết trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, còn có sự góp mặt của nhiều thương lái, người trồng hoa, cây cảnh đến từ các tỉnh, thành phố khác, như: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình… Điều đó đã tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc, thu hút mọi người đến với chợ hoa, khiến chợ hoa càng thêm nhộn nhịp và sôi động.

Phạm Quang – Phương Liên