Video

Vì sức khỏe nhân dân vùng biên

Thứ Tư, 23/08/2017 10:19 Lượt xem: 10175 In bài viết

ĐBP - Không ngại đường sá đi lại khó khăn, các y, bác sỹ mang quân hàm xanh (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã vượt qua trập trùng đồi núi miền biên viễn đến vùng sâu, vùng xa, biên giới - nơi nhận thức và suy nghĩ về chăm sóc sức khỏe của người dân còn hạn chế để khám, chữa bệnh cho người dân, góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Những việc làm ý nghĩa đó đã góp phần xây dựng niềm tin, tạo hình ảnh đẹp của người chiến sĩ “áo trắng” khắp các bản làng nơi địa đầu Tổ quốc. 

Để việc tiếp cận các dịch vụ y tế của người dân dễ dàng hơn, cuối tháng 7 vừa qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thực hiện chương trình bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân vùng biên giới bằng những việc làm thiết thực, như: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân bản Huổi Quang, xã Ma Thì Hồ (huyện Mường Chà) khiến người dân địa phương rất phấn khởi.

Cùng với các y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Mường Chà, cán bộ, chiến sỹ quân y (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã tiến hành siêu âm, điện tim, đo huyết áp, khám lâm sàng, tư vấn sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình và cấp phát thuốc miễn phí giúp bà con tiếp cận các dịch vụ y tế, có nhận thức tốt hơn về công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, từng bước xóa bỏ các hủ tục lạc hậu lúc ốm đau, tật bệnh. 

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là hoạt động nhân đạo thường niên của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhằm hướng đến đồng bào nhân dân các dân tộc nơi biên giới còn nhiều khó khăn như bản Huổi Quang. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, sẻ chia khó khăn với người dân biên giới, từng bước giúp người dân thay đổi nhận thức trong chăm sóc sức khỏe và tham gia cùng cấp ủy, chính quyền phòng, chống các loại tội phạm.

Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đã để lại nhiều tình cảm, ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân các dân tộc ở bản vùng sâu biên giới. Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp tăng cường khối đoàn kết quân dân y, củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; góp phần xây dựng địa phương luôn ổn định về chính trị, giàu mạnh về kinh tế, vững chắc về Quốc phòng an ninh, làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phạm Quang

Back To Top