Truyền hình

Đảm bảo an toàn, đáp ứng kịp thời vận tải khách

Đảm bảo an toàn, đáp ứng kịp thời vận tải khách

Thứ Ba, 25/01/2022 09:09

ĐBP - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Cổ truyền của dân tộc, nhiều người chọn phương tiện xe khách để về quê ăn tết. Nhằm đáp ứng đủ, kịp thời phương tiện vận tải trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngành Giao thông vận tải và các đơn vị vận tải đã chủ động xây dựng phương án tăng cường phương tiện để giải tỏa hành khách nhanh chóng, an toàn, gắn với phòng chống dịch Covid-19. 

Khẳng định thương hiệu sản phẩm

Khẳng định thương hiệu sản phẩm

Thứ Tư, 19/01/2022 15:18

ĐBP - Sau 3 năm (2019-2021) thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), đến nay, toàn tỉnh đã có 44 sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Để các sản phẩm OCOP có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, ngoài sự hỗ trợ, giúp đỡ của các sở, ngành, địa phương, các chủ thể đã mạnh dạn mở rộng quy mô, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, chế biến. Nhờ vậy, các sản phẩm đã dần hoàn thiện về mẫu mã, đa dạng về sản phẩm cũng như nâng cao chất lượng và được người tiêu dùng ưa chuộng.  

Hướng đến quyền lợi người lao động

Hướng đến quyền lợi người lao động

Thứ Tư, 12/01/2022 13:20

ĐBP - Thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát là quãng thời gian khó khăn của nhiều công ty, doanh nghiệp. Thế nhưng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, các đơn vị vẫn nỗ lực chăm lo cho công nhân. Không chỉ thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định, công nhân còn được đơn vị quan tâm đến sức khỏe, chi trả lương đầy đủ; giúp mọi người yên tâm làm việc, nâng cao năng suất lao động để duy trì hoạt động của doanh nghiệp.

Những ý tưởng sáng tạo chung tay phòng chống dịch

Những ý tưởng sáng tạo chung tay phòng chống dịch

Thứ Năm, 06/01/2022 16:11

ĐBP - Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy sáng tạo của mỗi người để rồi nhiều ý tưởng, sáng kiến nhằm chung tay phòng, chống đại dịch đã trở thành hiện thực, áp dụng rộng rãi vào thực tiễn. Không chỉ là những nhà nghiên cứu, người có chuyên môn mà còn có sự tham gia tích cực của học sinh, sinh viên thông qua các cuộc thi về sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT). Cũng từ đó, nhiều công trình, sản phẩm mới đã góp phần hiệu quả để phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường và xã hội.

Điện Biên thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển

Điện Biên thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển

Thứ Bảy, 01/01/2022 21:06

ĐBP - Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức bởi đại dịch Covid-19, nhưng với nỗ lực quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư cùng với những chính sách thông thoáng, tỉnh Điện Biên đã thu hút được nhiều dự án đầu tư từ các nhà đầu tư, tập đoàn lớn trong phát triển du lịch và nông nghiệp. Chính sự linh hoạt triển khai thực hiện các giải pháp chỉ đạo, điều hành trong chào đón, mời gọi các nhà đầu tư, đã góp phần làm thay đổi diện mạo kết cấu hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Ấm áp những mái nhà cho hộ nghèo

Ấm áp những mái nhà cho hộ nghèo

Thứ Sáu, 24/12/2021 18:38

ĐBP - Ngôi nhà mới ba cứng, khang trang này là của gia đình anh Hờ A Nếnh, bản Tìa Giềnh C, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông. Đây là một trong số những ngôi nhà đầu tiên được xây dựng hoàn thiện trong tổng số 1.027 ngôi nhà cho hộ nghèo do Bộ Công an triển khai hỗ trợ thực hiện tại huyện Điện Biên Đông. Vào trung tuần tháng 12, ngôi nhà này đã được hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng trong niềm vui, sự hân hoan của gia đình anh Nếnh. Vậy là mùa đông năm nay, 4 khẩu trong gia đình anh Nếnh được ở trong ngôi nhà mới ấm áp, an toàn; không còn phải thấp thỏm, lo âu mỗi khi mưa gió trong ngôi nhà tạm bợ trước đây.

Vững vàng thế trận lòng dân

Vững vàng thế trận lòng dân

Thứ Tư, 22/12/2021 08:52

ĐBP - Nhằm giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 379, Quân khu 2 đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để làm tốt công tác dân vận gắn với phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh. Các anh đã trở thành cầu nối đưa chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với nhân dân; góp phần xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc trong vùng dự án.

Thủy điện Huổi Chan 1 hoàn thành hơn 80% khối lượng công việc

Thủy điện Huổi Chan 1 hoàn thành hơn 80% khối lượng công việc

Chủ Nhật, 12/12/2021 17:27

ĐBP - Sau khoảng 22 tháng thi công, đến nay, Công trình Thủy điện Huổi Chan 1 trên địa bàn xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại số 6 làm chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính. Hiện tại, phần trụ biên, đập, cửa nhận nước và kênh xả nước ra và dẫn nước vào đã cơ bản hoàn thành trên 90%. Phần xây lắp đã đạt trên 80% và phần thiết bị cơ khí thủy công, đơn vị cũng thi công, chế tạo đạt trên 60%. Còn về hệ thống nhà máy điều hành, công ty phấn đấu hoàn thành trong năm 2021.

Doanh nghiệp vận tải gặp khó do dịch bệnh

Doanh nghiệp vận tải gặp khó do dịch bệnh

Thứ Bảy, 11/12/2021 10:53

ĐBP - Sau thời gian dài tạm dừng vì dịch Covid-19, bắt đầu từ trung tuần tháng 10/2021 đến nay, nhiều tuyến vận tải hành khách cố định bằng ô tô đã được kết nối trở lại. Thế nhưng, lượng khách ít, giá xăng dầu tăng cao, chi phí đội lên… khiến các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh vẫn gặp nhiều khó khăn.

Đáp ứng kỳ vọng của cử tri

Đáp ứng kỳ vọng của cử tri

Thứ Sáu, 10/12/2021 20:56

ĐBP - Với tinh thần dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, sau 2 ngày làm việc tập trung (7-8/12), khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đây là kỳ họp HĐND cuối năm với nhiều nội dung quan trọng và đã nhận được sự quan tâm theo dõi của đông đảo cử tri trong toàn tỉnh. Sau kỳ họp, cử tri đã bày tỏ niềm vui, phấn khởi với những kết quả mà tỉnh ta đã đạt được trong phòng chống dịch Covid-19 cũng như phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Đẩy nhanh tiến độ Dự án Đường 60m và hạ tầng kỹ thuật khung

Đẩy nhanh tiến độ Dự án Đường 60m và hạ tầng kỹ thuật khung

Thứ Năm, 09/12/2021 22:17

ĐBP - Khoảng 2 tháng nay, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại số 6 đã tập trung nhân lực, máy móc, thiết bị thi công cả ngày lẫn đêm nhằm đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các hạng mục còn lại của Dự án Đường 60m và hạ tầng kỹ thuật khung - một trong những dự án trọng điểm, có ý nghĩa chiến lược trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các video khác