Truyền hình

Người dân bức xúc vì đường bê tông mới làm xong đã xuống cấp

Người dân bức xúc vì đường bê tông mới làm xong đã xuống cấp

Thứ Bảy, 30/05/2020 09:01

ĐBP - Dù mới hoàn thành đưa vào sử dụng cách đây chưa đầy 1 năm, song tuyến đường bê tông từ trung tâm xã Na Son đến Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông đã chằng chịt những vết nứt như thế này. Là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội cũng như kết nối khu vực xã Na Son và thị trấn Điện Biên Đông. Thế nhưng, đường làm xong chưa lâu đã xuất hiện hàng loạt vết nứt khiến người dân nghi ngờ về chất lượng công trình?

Vững tin vào nhiệm kỳ mới

Vững tin vào nhiệm kỳ mới

Thứ Tư, 27/05/2020 08:23

ĐBP - Nằm bên quốc lộ 279, thị trấn Mường Ảng (huyện Mường Ảng) có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. 5 năm qua (2015 - 2020) là một chặng đường không quá dài, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Mường Ảng đã tạo nhiều dấu ấn tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng tổ chức đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Có hay không việc cấp sổ đỏ “chồng” lên hành lang hạ lưu cống thoát nước của Tỉnh lộ 140?

Có hay không việc cấp sổ đỏ “chồng” lên hành lang hạ lưu cống thoát nước của Tỉnh lộ 140?

Thứ Sáu, 22/05/2020 09:27

ĐBP - Sau mỗi trận mưa, tại Km16+650 tuyến đường tỉnh ĐT.140 Huổi Lóng – Tủa Chùa (Tỉnh lộ 140), đoạn qua tổ dân phố Tân Phong, thị trấn Tủa Chùa (huyện Tủa Chùa) lại bị ngập nước như thế này. Nước mưa trên cả đoạn đường dài kéo theo nhiều rác, chất thải chăn nuôi của các hộ dân lân cận dồn ứ về vị trí này gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến việc đi lại, khiến người dân trên địa bàn vô cùng bức xúc.

Nhiều diện tích lúa vùng lòng chảo thiệt hại do mưa đá

Nhiều diện tích lúa vùng lòng chảo thiệt hại do mưa đá

Thứ Bảy, 16/05/2020 17:59

ĐBP - Mặc dù đang vào thời gian cao điểm thu hoạch vụ đông xuân 2020, song chỉ sau 1 trận giông lốc kèm theo mưa đá xảy ra chiều tối qua (15/5), nhiều diện tích lúa của bà con nông dân vùng lòng chảo Điện Biên đã bị hư hỏng nặng. Nhiều nông dân phải bất lực và xót xa nhìn công sức mấy tháng trời trước nguy cơ mất trắng.

“Cánh tay nối dài” trong công tác giữ rừng

“Cánh tay nối dài” trong công tác giữ rừng

Thứ Năm, 14/05/2020 08:44

ĐBP - Trên địa bàn xã Nà Nhạn (TP. Điện Biên Phủ), để có tán rừng xanh, sinh trưởng phát triển tốt như thế này là có phần đóng góp không nhỏ của lực lượng bảo lâm xã trong công tác quản lý, bảo vệ rừng thời gian qua.

Đổi thay trên chiến trường xưa

Đổi thay trên chiến trường xưa

Thứ Năm, 07/05/2020 14:28

ĐBP - Ngọn đồi này 66 năm về trước từng là Cứ điểm Him Lam, một trong những căn cứ quan trọng của Thực dân Pháp, án ngữ cửa ngõ của Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Tại đây, quân ta đã mở màn cho Chiến dịch Điện Biên Phủ bằng trận đánh oanh liệt ngày 13/3/1954, góp phần lớn vào chiến thắng Điện Biên Phủ vẻ vang, lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu (7/5/1954).

Tăng gia trên quần đảo Trường Sa

Tăng gia trên quần đảo Trường Sa

Thứ Năm, 07/05/2020 10:45

ĐBP - Để có được những luống rau muống, rau cải xanh, non mơn mởn như thế này, cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa lớn (quần đảo Trường Sa) phải bỏ ra không ít công sức để trồng và chăm sóc. Dù gió biển, mưa bão dữ dội và thổ nhưỡng khô cằn, nhưng để có rau xanh cải thiện bữa ăn hàng ngày, những người lính đảo vẫn “chắt chiu” từng giọt nước ngọt, từng nắm đất và luôn nỗ lực, cần mẫn tạo ra những vườn rau xanh trên đảo, bất chấp sự khắc nghiệt của khí hậu, thời tiết.

Dưới chân đồi Độc Lập

Dưới chân đồi Độc Lập

Thứ Tư, 06/05/2020 16:59

ĐBP - Cách trung tâm TP. Điện Biên Phủ khoảng 5km theo quốc lộ 12 đi Lai Châu, xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên) là một địa danh lịch sử, với di tích đồi Độc Lập – một cứ điểm quan trọng thuộc Tập đoàn cứ điểm của Pháp trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. 66 năm trôi qua, dưới chân quả đồi lịch sử, mảnh đất Thanh Nưa đã thay da đổi thịt, với diện mạo nông thôn mới.

Ai cũng có một thời tuổi trẻ

Ai cũng có một thời tuổi trẻ

Thứ Tư, 06/05/2020 09:25

ĐBP - 66 năm trước, chiến sĩ Bùi Văn Tỉnh từ miền xuôi lên miền núi tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Ông thuộc Trung đoàn 176, Đại đoàn 316. Sau đó được tăng cường sang 174, trực tiếp tham gia đánh chiếm và đặt bộc phá trên đồi A1 – nơi diễn ra trận đánh khốc liệt nhất của quân đội Việt Nam với Thực dân Pháp trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Bước qua tuổi 90, những ký ức về một thời khói lửa ngày nào đã mờ nhạt dần, thế nhưng khoảnh khắc Điện Biên Phủ hoàn toàn giải phóng thì vẫn luôn in đậm trong tâm trí.

Đảm bảo an toàn cho du khách tham quan dịp nghỉ lễ

Đảm bảo an toàn cho du khách tham quan dịp nghỉ lễ

Thứ Năm, 30/04/2020 11:45

ĐBP - Sau thời gian nghỉ chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh, bắt đầu từ ngày 27/4, Ban Quản lý di tích Điện Biên Phủ đã chính thức cho mở trở lại đối với các điểm ti tích thuộc quần thể di tích lịch sử chiến trường Điện Biên Phủ, để phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu của du khách. Với phương châm “du lịch an toàn trong mùa dịch bệnh”, đơn vị đã triển khai đồng loạt các biện pháp, nhằm đảm bảo mỗi du khách đến tham quan đều cảm thấy hài lòng và yên tâm.

Sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

Sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

Chủ Nhật, 26/04/2020 14:29

ĐBP - Để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 27/4, những ngày này, cán bộ, giáo viên và nhân viên Trường Mầm non Thanh Trường (TP. Điện Biên Phủ) đang tập trung quét dọn sân trường, lớp học, lau chùi bàn ghế, cọ rửa đồ dùng, đồ chơi… nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Vì là trẻ mầm non nguồn bệnh dễ lây lan qua tiếp xúc với đồ chơi nên nhà trường đã chủ động khử khuẩn đồ chơi, vật dụng học tập bằng cách ngâm, rửa qua dung dịch sát khuẩn trước khi học sinh đi học trở lại.

Back To Top