Truyền hình

ĐBP - Chỉ vài tháng trước, những điểm bưu điện văn hóa xã như thế này vẫn còn cũ kỹ, rêu mốc và vắng vẻ. Giờ đây, nhiều điểm đã được tu sửa, phủ màu sơn mới. Chưa rõ hình thức hoạt động thay đổi như thế nào nhưng nhìn bề ngoài khang trang, đẹp đẽ có thể nhận thấy các bưu điện văn hóa xã đang dần được vực dậy, “hồi sinh” sau nhiều năm trì trệ.

ĐBP - Tiếp tục chương trình kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tại các Đảng ủy trực thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh, chiều 30/10, Đảng ủy Quân khu 2 có buổi làm việc kết luận đối với Đảng ủy quân sự tỉnh. 

ĐBP - Đến thăm Làng trẻ SOS Điện Biên Phủ (xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên), chúng tôi gặp gỡ những người phụ nữ độc thân, họ không lập gia đình, cũng chưa một lần sinh nở, nhưng tự nguyện đến nơi này làm mẹ nuôi 134 đứa trẻ.

ĐBP - Sáng 18/10, tại Sân vận động tỉnh Điện Biên diễn ra lễ khai mạc giải cầu lông Văn phòng Tỉnh ủy mở rộng năm 2014, chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày truyền thống Văn phòng Trung ương Đảng và văn phòng cấp ủy (18/10/1930 – 18/10/2014), 65 năm Ngày thành lập Văn phòng Tỉnh ủy Điện Biên (10/10/1949 – 10/10/2014).

ĐBP - Sáng 17/10, Công ty Cổ phần Điện ảnh và Sân khấu Việt Nữ phối hợp cùng UBND xã Núa Ngam, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) tổ chức Lễ khởi công công trình nước sinh hoạt tại bản Hát Hẹ. 

ĐBP - Hôm nay, ngày 16/10, tại Trường Quân sự tỉnh Điện Biên, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2014 cho 150 cán bộ đến từ nhiều cơ quan, đơn vị, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

ĐBP - Nằm ở phía Bắc của tỉnh Điện Biên, địa danh Mường Lay được biết đến là một thị xã nhỏ nhất nước, với 9 dân tộc anh em cùng chung sống. Chiếm phần đa dân số của thị xã (trên 73%) là người Thái trắng, với bản sắc văn hóa đặc trưng gắn liền với dòng sông Đà huyền thoại, nên khi nhắc đến Mường Lay là người ta nghĩ ngay đến người Thái trắng.

 

ĐBP - Có một dự án di dân đưa đồng bào dân tộc thiểu số đến sinh sống tại một bãi đất bằng phẳng, màu mỡ với điều kiện tự nhiên được ưu đãi nhất vùng. Trong mong đợi, bản tái định cư ấy sẽ sinh sôi, nảy nở, nhanh chóng trở nên trù phú. Nhưng thực tế đang diễn ra thì người dân chưa ổn định được cuộc sống mặc dù đã chuyển đến nơi ở mới gần 2 năm và phải trải bao nhọc nhằn mới được hạt thóc, hạt ngô. Đấy là thực trạng của dự án định canh, định cư tập trung điểm Phiêng Vang, xã Ta Ma, huyện Tuần Giáo.

ĐBP - Sáng nay (10/10), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 – 10/10/2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng. 

ĐBP - Sáng 9/10, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Báo Điện Biên Phủ long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba, kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Báo Điện Biên Phủ (1964 – 2014) và 10 năm xuất bản báo cuối tuần (10/10/2004 – 10/10/2014).

ĐBP - Chợ tình là một nét đẹp văn hóa của người vùng cao, là nơi gặp gỡ, tìm hiểu, hẹn hò của các chàng trai, cô gái dân tộc độ tuổi cập kê. Nhắc đến chợ tình, người ta thường hình dung đến tiếng khèn rộn ràng gọi bạn, những câu hát giao duyên cùng điệu múa truyền thống, nụ cười e ấp, duyên dáng… Vì vậy, ai một lần đến với chợ tình Vàng Lếch đều thắc mắc tại sao chợ nơi đây vắng những điều ấy mà vẫn mang chữ “tình”. Cùng chung băn khoăn đó, chúng tôi hòa vào dòng người xuống chợ, cảm nhận chữ tình đặc biệt của phiên chợ vùng cao này.