Truyền hình

ĐBP - Nhắc đến rượu Mông Pê Tủa Chùa thì không thể không nói đến Sín Chải. Mặc dù không sản xuất nhiều để kinh doanh với số lượng lớn như ở khu vực Tả Sìn Thàng, song cũng chính bởi vậy và rượu Mông Pê ở Sín Chải còn giữ nguyên hương vị đặc trưng truyền thống, uống êm mà không gây đau đầu. Bí quyết được bật mí từ chính đôi bàn tay những người phụ nữ Mông nơi đây.

ĐBP - Có những con người dành trọn cuộc đời mình bên các bia mộ liệt sỹ. Công việc hàng ngày của họ là “dọn dẹp, trang trí nhà cửa” cho những người đã trở về với đất mẹ. Họ là quản trang các nghĩa trang liệt sỹ - những người giữ hơi ấm cho ngôi nhà chung của các liệt sỹ.

ĐBP - Tối nay 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ A1, Ban Chấp hành Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Ban thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Lễ thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Trên 400 đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ Điện Biên và khối doanh nghiệp Trung ương đã tham dự buổi lễ. 

ĐBP - Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2014), Chiều nay (25/7), UBND tỉnh Điện Biên tổ chức buổi gặp mặt 71 người có công tiêu biểu, là những thương binh, bệnh binh, cán bộ lão thành cách mạng, người nhiễm chất độc hóa học, gia đình thân nhân liệt sỹ và các tập thể có nhiều thành tích trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn tỉnh Điện Biên. 

ĐBP - Sáng 25/7, Liên đoàn Lao đông (LĐLĐ) tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Biểu dương cán bộ nữ công công đoàn cơ sở tiểu biểu tỉnh lần thứ I, năm 2014. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Vân Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

ĐBP - Thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và thể hiện sự tri ân đối với thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ, sáng 24/7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức gặp mặt, tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đang công tác tại đơn vị, nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014). Dự buổi gặp mặt còn có đồng chí Nguyễn Vân Chương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Phúc Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội).

ĐBP - Sáng 24/7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Chiến công hạng ba cho Thượng úy Lù Văn Hinh, trinh sát viên Phòng phòng chống tội phạm ma túy BĐBP tỉnh Điện Biên.

ĐBP - Nơi địa danh đèo Pha Đin hùng vĩ này, cây táo mèo (hay còn gọi là cây sơn tra) đã “bén duyên” gần 20 năm nay. Cũng như các loại cây lương thực khác như: ngô, lạc, lúa nương..., hay cây công nghiệp: cà phê, sa nhân... đã được trồng trên mảnh đất này, cây táo mèo hiện nay đang góp một phần lớn giúp người Mông xã Tỏa Tỉnh (huyện Tuần Giáo) xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế. 

ĐBP - Chiều ngày 23/7, Đồng chí Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm làm việc tại Báo Điện Biên Phủ. 

ĐBP - Do ảnh hưởng bởi bão số 2, trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Điện Biên có mưa to kéo dài, khiến mực nước các sông, suối dâng cao. Theo ghi nhận của phóng viên, nước sông Nậm Mức, suối Nậm Mươn (khu vực  bản Búng Giắt 1, 2, xã Mường Mươn, huyện Mường Chà) lên cao, chảy xiết, đe dọa tài sản và tính mạng của người dân.

ĐBP - Hôm nay (18/7), kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIII bước sang ngày làm việc thứ 3 và cũng là ngày làm việc cuối cùng, với nhiều nội dung quan trọng được đưa ra bàn thảo.