Truyền hình

ĐBP - Được đánh giá là 1 trong 41 trường tiêu biểu, đạt được nhiều thành tích, hiệu quả trong công tác dạy và học trên địa bàn huyện Mường Chà, Trường phổ thông Dân tộc bán trú, Trung học cơ sở (PTDTBT THCS) Na Sang đã trở thành điểm sáng trong công tác giáo dục của huyện. Từ một ngôi trường gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, học sinh chủ yếu là con em dân tộc thiểu số, tỷ lệ ra lớp thấp, hạn chế trong tiếp thu kiến thức, đến nay bằng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và ngành Giáo dục huyện Mường Chà, nhà trường đã vươn lên, vượt qua khó khăn để đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

ĐBP - Đây là những hình ảnh tại mỏ vàng Phì Nhừ (bản Háng Trợ, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông). Mỏ vàng này do Công ty cổ phần công nghiệp Molybden Điện Biên (thuộc Công ty cổ phần Molybden Việt Nam) đang quản lý và khai thác theo Quyết định số 563/QĐ-UBND ngày 12/8/2013 của UBND tỉnh Điện Biên. 

ĐBP - Nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, không phải ai cũng có may mắn được gặp. Nhưng dẫu vậy, sau gần 50 năm kể từ ngày Bác mất, hình ảnh về Người còn sáng mãi trong trái tim mỗi người dân đất Việt. Tấm gương sáng về nhân cách của Người vẫn được nhân dân Việt Nam trân trọng, nhân lên thành hành động, việc làm cụ thể. Để rồi giữa cuộc sống hiện đại nhiều xô bồ, vẫn hiện hữu những con người, với lẽ sống của Bác...

ĐBP - Chiều 12/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đội ngũ trí thức tham gia Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIII Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

ĐBP - Chiều 11/5, tại Hội trường 2A UBND tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của tỉnh Luông Pra Băng, nước CHDCND Lào do đồng chí Sai Sạ Mỏn Khôm Thạ Vông, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng Luông Pra Băng làm trưởng đoàn, phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức trao tặng Huân, Huy chương Hữu nghị của Chính phủ Lào cho 6 tập thể của tỉnh Điện Biên. Dự buổi lễ, về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành cùng hơn 100 lưu học sinh Lào đang học tập tại một số trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

ĐBP - Chủ yếu canh tác trên nương dốc, người dân vùng cao huyện Tủa Chùa không khỏi đối mặt với những khó khăn đã trở thành đặc trưng nơi miền núi là thiếu đất sản xuất và đất nhanh bạc màu, rửa trôi. Để khắc phục tình trạng này, Tủa Chùa đã có nhiều biện pháp cải tạo, trong đó cách làm đang được người dân hưởng ứng tích cực nhất là khai hoang, phục hóa ruộng bậc thang, tạo thêm nhiều diện tích trồng cây lúa nước với hiệu quả, năng suất cao hơn cây ngô, cây sắn và lúa nương đã được trồng nhiều năm nay.

ĐBP - Với 12 câu lạc bộ văn nghệ, thể thao dành cho người cao tuổi hoạt động sôi nổi, đều đặn và 332 người tham gia tự nguyện, nhiệt tình, Hội Người cao tuổi xã Thanh Xương, huyện Điện Biên đã và đang xây dựng được phong trào văn nghệ, thể thao ngày càng phát triển. Hơn nữa, các hoạt động ấy không chỉ là phong trào mà còn trở thành niềm vui, món ăn tinh thần quan trọng đối với nhiều hội viên, giúp tuổi già của họ thêm ý nghĩa, thêm khỏe và thêm vui.

ĐBP - Những vườn cà phê bạt ngàn xanh tốt này nằm trong 3.349ha cà phê tại huyện Mường Ảng. Thời điểm này, cây nào cũng đang đơm những quả non, cần được chăm bón kỹ để tới trung tuần tháng 9 sẽ cho thu hoạch đồng loạt. Theo đánh giá của giới chuyên môn, năm nay cà phê ở Mường Ảng sẽ cho thu hoạch khả quan hơn năm trước, năng suất có thể đạt 20 tấn/ha (tăng từ 6 – 8 tấn/ha so với năm 2014).

ĐBP - Tháng 5, gợi nhớ trong ký ức nhiều người về một chiến trường đỏ lửa phía cực Tây của Tổ quốc. Nơi ấy, hàng nghìn người con đất Việt đã để lại một phần máu thịt, thậm chí cả cuộc đời, để làm nên một Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Cũng thời điểm đó, nhưng là vào 61 năm sau, mang trong mình hào khí ấy, không chỉ có những người lính năm xưa mà lớp lớp thế hệ con cháu lại tìm về với Điện Biên Phủ, khi những con đường và khoảng trời nơi đây nhuộm một màu đỏ thắm, nhưng không phải màu lửa mà là màu của những cánh phượng vĩ đón chào tháng 5 sang. 

ĐBP - Sáng 27/4, Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên phối hợp với đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến, lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Các đồng chí: Lò Văn Muôn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Giàng Thị Hoa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. 

ĐBP - Với những đứa trẻ bình thường được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, thì một cuộc sống đầy đủ, hứa hẹn bao ước mơ, niềm tin vào tương lai sẽ có điều kiện để chắp cánh. Nhưng những đứa trẻ không may mồ côi cả cha lẫn mẹ và lại mang trong mình căn bệnh thế kỷ thì quả thật thiệt thòi cho các em khi không được sống trong sự yêu thương đùm bọc, không có niềm tin vào tương lai.