Truyền hình

ĐBP - Sáng 27/4, Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên phối hợp với đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến, lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Các đồng chí: Lò Văn Muôn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Giàng Thị Hoa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. 

ĐBP - Với những đứa trẻ bình thường được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, thì một cuộc sống đầy đủ, hứa hẹn bao ước mơ, niềm tin vào tương lai sẽ có điều kiện để chắp cánh. Nhưng những đứa trẻ không may mồ côi cả cha lẫn mẹ và lại mang trong mình căn bệnh thế kỷ thì quả thật thiệt thòi cho các em khi không được sống trong sự yêu thương đùm bọc, không có niềm tin vào tương lai.

ĐBP - Sáng 24/4, Tỉnh đoàn Điện Biên phối hợp với Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường (Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường 2015. 

ĐBP - Tháng 3 vừa qua, Bộ Giáo dục – Đào tạo có công văn chỉ đạo về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2015. Theo đó, học sinh lớp 12 thay vì phải trải qua 2 kỳ thi thì năm nay chỉ tham dự 1 kỳ thi duy nhất, gọi chung là THPT Quốc gia. Mặc dù đổi thay cơ bản, song với sự chủ động ngay từ đầu của ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh nhà, đến nay giáo viên, học sinh khối lớp 12 của Điện Biên đều đã hình dung được diện mạo mới và sẵn sàng tâm thế để bước vào kỳ thi “hai trong một”.

ĐBP - Ngày 23/4, Hội thảo tham vấn cơ chế giám sát độc lập việc thực hiện quyền trẻ em được tổ chức tại Sở Lao động – Thương binh & Xã hội với sự tham gia của đoàn công tác Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF); đại diện lãnh đạo và phòng ban liên quan đến chính sách, quyền trẻ em Sở Lao động – Thương binh & Xã hội cùng đại diện một số sở, ban, ngành trong tỉnh.

ĐBP - Có thể thấy trong 3 năm trở lại đây, dứa đã trở thành loại cây giúp cho nhiều người dân ở các bản, xã trên địa bàn huyện Mường Chà từng bước thoát nghèo. Tuy nhiên với việc người dân ồ ạt mở rộng diện tích trồng dứa một cách tự phát, không theo quy hoạch cụ thể đã khiến chất lượng, giá thành sản phẩm ngày càng giảm dần theo thời gian. Từ chỗ là cây giúp bà con thoát nghèo, giờ đây cây dứa lại đang dần trở thành gánh nặng cho người dân, khi hiện tại người nông dân đang phải tự mò mẫm tìm đầu ra cho sản phẩm.

ĐBP - Sáng ngày 20/4, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 41 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào về yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Những ngày này, tại Nậm Pồ, không khí làm việc, lao động hăng say, khẩn trương đang lan tỏa khắp phòng, ban, cơ quan, đơn vị và mỗi địa bàn dân cư. Cùng với nhiệm vụ chuyên môn thì một phần việc quan trọng được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương nỗ lực triển khai thực hiện đó là chuẩn bị sẵn sàng cả về cơ sở vật chất, con người và tâm thế cho sự kiện quan trọng – Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

ĐBP - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 – 21/4/2015), Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên tổ chức tọa đàm ôn lại ngày truyền thống báo; triển khai hoạt động của hội và phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn năm 2015. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Vân Chương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Tuân, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh cùng toàn thể hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

ĐBP - Đó là một trong số những chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại buổi làm việc với tỉnh Điện Biên, về tình hình phát triển giao thông vận tải và tiến độ triển khai một số công trình dự án, hạ tầng giao thông trên địa bàn, sáng ngày 17/4. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Lò Mai Trinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ngành.

Trong 2 ngày 16 – 17/4, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Bộ trưởng Đinh La Thăng làm trưởng đoàn đã lên thăm và làm việc tại Điện Biên; kiểm tra tình hình triển khai một số công trình dự án, hạ tầng giao thông trên địa bàn.