Truyền hình

ĐBP - Đến Tuần Giáo vào những ngày cuối tháng 6, chúng tôi thấy những vườn cà phê đang ra quả non xanh mướt và niềm vui, sự tin tưởng vào một mùa cà phê bội thu đang hiện lên trong ánh mắt của người nông dân nơi đây.

ĐBP - Hôm nay (1/7), hơn 2.800 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 tại Điện Biên chính thức bước vào ngày thi đầu tiên với môn toán (buổi sáng) và môn ngoại ngữ (buổi chiều). Qua đánh giá chung của ngành Giáo dục địa phương cũng như nhận xét của thí sinh, đề thi 2 môn đầu tiên vừa sức, có tính phân loại cao, đảm bảo tính chất “2 trong 1”, vừa để xét tốt nghiệp, vừa xét nguyện vọng vào các trường chuyên nghiệp.

ĐBP - Tới thời điểm này, hơn 3.000 sĩ tử của Điện Biên tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, để xét điểm vào các trường đại học, cao đẳng hiện nay đã lên đường tới Sơn La, chuẩn bị làm thủ tục và sẵn sàng bước vào thi. Con đường dẫn tới thành công của các em đã đến rất gần và áp lực ngày một lớn. Nhưng với những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế thì trước khi có được những giờ phút quan trọng này, các em phải vượt qua một nỗi lo khác đó là kinh phí để đi thi.

ĐBP - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay Điện Biên có 11 điểm thi, phục vụ 2.871 thí sinh tham gia dự thi lấy điểm xét tốt nghiệp. Chỉ còn ít ngày nữa là kỳ thi sẽ diễn ra với nhiều thay đổi cơ bản, song đến thời điểm này các khâu chuẩn bị đều đã hoàn tất và sẵn sàng khởi động kỳ thì “2 trong 1”. 

ĐBP - Chiều 25/6, đoàn Hội Nhà báo Thái Lan do ông Manop Thiposoth, Phó Chủ tịch hội (TJA) làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Điện Biên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Vân Chương, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện Hội Nhà báo tỉnh.

ĐBP - Sáng nay (25/6), UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV (2015 – 2020), với sự góp mặt của 344 đại biểu tiêu biểu trong phong trào thi đua trên các lĩnh vực, đại diện cho 19 dân tộc anh em sinh sống tại các địa phương trong toàn tỉnh. Các đồng chí: Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương; Lò Mai Trinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên; Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên đã tới dự và chúc mừng đại hội.

ĐBP - Đây là bãi màu rộng 10ha, thuộc C2, C3, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên. Tại bãi này có 2 cơ sở thu mua, tích trữ và sơ chế lông cu li theo kiểu tự phát.

ĐBP - Chiều 19/6, Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên tổ chức toạ đàm Kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015). Đến dự có các đồng chí: Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các cơ quan có ấn phẩm báo chí, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cùng toàn thể hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

ĐBP - Đây là những hình ảnh tại đoạn đường khu vực cổng chính Chợ Trung tâm 1, TP. Điện Biên Phủ). Đã nhiều năm nay, cả đoạn đường dài hơn 100m này không có vỉa hè do hàng loạt hộ kinh doanh lấn chiếm để bày bán hàng hóa. Không chỉ vậy, để thuận tiện cho việc buôn bán, có hộ căng bạt, cơi nới gian hàng, đóng khung kim loại kiên cố. Đa số họ đều hiểu việc lấn chiếm vỉa hè là vi phạm Luật Giao thông đường bộ và gây ảnh hưởng cho người, phương tiện đi lại, song vì mục đích kinh doanh, buôn bán, các hộ này vẫn bất chấp.

ĐBP - Ôn lại truyền thống 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015), chiều 17/6, Báo Điện Biên Phủ tổ chức tọa đàm kỷ niệm, với sự tham gia của toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên.