Truyền hình

ĐBP - Đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới luôn là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của các ban, ngành và địa phương, trong đó có lực lượng nòng cốt là bộ đội biên phòng. Tuy nhiên, để duy trì một cách bền vững thì không chỉ cần sự phối hợp thường xuyên, liên tục của các lực lượng chức năng mà việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, để xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh cũng là điều hết sức cần thiết. Vấn đề này đang được triển khai khá tốt ở xã Nà Bủng (huyện Nậm Pồ).

ĐBP - Mặc cho cái rét như cắt da cắt thịt trong những ngày giữa mùa đông, chúng tôi vẫn thấy cán bộ của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc Tế (BP-CKQT) Tây Trang vào các bản của xã Na Ư – khu vực nội biên Đồn quản lý để thăm bà con, cùng bà con lao động, sản xuất, để từ đó tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với đồng bào dân tộc.

ĐBP - Có mặt tại làng hoa Thanh Hưng (xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) trong những ngày này, chúng tôi đã cảm nhận được không khí rộn ràng, hối hả của những người dân nơi đây để chuẩn bị cho một vụ Tết mới. Những luống hoa đa sắc màu đang được người dân tập trung chăm chút tỉ mỉ.

ĐBP - Đến hẹn lại lên, cứ vào khoảng thời gian từ tháng 10 năm trước đến tháng 1 năm sau, trên địa bàn các xã: Nà Nhạn, Nà Tấu và Mường Phăng (huyện Điện Biên) lại “nhức nhối” bởi vấn đề ô nhiễm môi trường từ hoạt động của các cơ sở sản xuất, chế biến dong riềng. Sau nhiều lần kiến nghị, đến nay họ vẫn phải chịu cảnh sống chung với ô nhiễm. 

ĐBP - Lại một mùa cà phê nữa chín đỏ trên đỉnh đèo Pha Đin. Tại đây, cà phê đang là cây giảm nghèo được nhiều hộ nông dân đầu tư, chăm chút. Và không phụ sự tin tưởng ấy, năm nay, cà phê được giá, mang lợi nhuận và niềm vui cho người dân trên địa bàn.

ĐBP - Đó là truyền thống vẻ vang của lực lượng QĐND Việt Nam được khẳng định và phát động sâu rộng tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014), do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên tổ chức sáng nay (17/12), tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh.

ĐBP - Tính đến nay, Chương trình “Chung tay vì cộng đồng và Bò giống giúp người nghèo biên giới” do UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Chi nhánh Viettel Điện Biên tổ chức đã trao hơn 400 con bò cho người nghèo, khu vực biên giới thuộc các huyện: Tủa Chùa, Mường Ảng, Điện Biên Đông, Mường Nhé, Nậm Pồ, Điện Biên, Mường Chà. Đây là chương trình ý nghĩa, tạo động lực để người dân thoát nghèo bền vững.

ĐBP - Đó là tinh thần xuyên suốt Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên lần thứ II, năm 2014, diễn ra trong 2 ngày (11 – 12/12), tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Đại hội vinh dự chào đón đồng chí Phan Văn Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tới dự và phát biểu chúc mừng. Về phía tỉnh Điện Biên, có các đồng chí: Lò Mai Trinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; cùng 243 đại biểu đại diện cho 19 dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh. 

ĐBP - Hôm nay (10/12), kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Điện Biên khóa XIII bước sang ngày làm việc cuối cùng với nhiều nội dung quan trọng; đồng thời thống nhất biểu quyết thông qua 13 nghị quyết của HĐND tỉnh. 

ĐBP - Hôm nay (9/12), ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XIII, đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, nhiều nội dung quan trọng cũng đã hoàn thành. 

ĐBP - Đó là đánh giá tại báo cáo “Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2014 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2015”, được đưa ra trong ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Điện Biên khóa XIII, diễn ra hôm  nay (8/12), tại Hội trường 2A, UBND tỉnh. Kỳ họp lần này dự kiến sẽ được tổ chức trong 3 ngày (8 – 10/12), dưới sự chủ trì của các đồng chí: Giàng Thị Hoa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Tuân, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh.