Truyền hình

ĐBP - Sáng nay (27/3), tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam (28/3/1935 - 28/3/2015), với lời phát động: “Phát huy 80 năm truyền thống lực lượng DQTV, quyết tâm xây dựng tỉnh Điện Biên ổn định về chính trị, kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng - an ninh vững mạnh”. Các đồng chí: Lò Mai Trinh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.  

ĐBP - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là một bức tường sắt của Tổ quốc. Vô luận kẻ địch hung bạo thế nào hễ động vào lực lượng đó, bức tường đó thì kẻ địch nào cũng phải tan rã”. Quả thực, trong cả 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) đã minh chứng cho điều đó, bằng việc tham gia trực tiếp vào mọi hoạt động từ hậu phương đến chiến đấu, làm nên nhiều thắng lợi vẻ vang, giành lại nền độc lập cho dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Phát huy truyền thống đó, trong suốt những năm tháng xây dựng, kiến thiết đất nước cho đến nay, DQTV là lực lượng không thể thiếu và trở thành nòng cốt trong giải quyết các vấn đề ở cơ sở.

ĐBP - Tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc Trường Đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương nhưng lại theo đuổi ước mơ trở thành ông chủ trang trại và gây dựng thành công cơ ngơi chỉ từ 2 bàn tay trắng, đó là những điều mà ai cũng thán phục khi nhắc đến anh Đặng Việt Dũng – đoàn viên chi đoàn khối 3, Huyện đoàn Mường Ảng.

ĐBP - Đây là một buổi tuyên truyền về phòng chống buôn bán người tại nhóm dân cư ngã ba Vang Hồ do Đội vận động quần chúng, phòng chống tội phạm Đồn Biên phòng 405, Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé tổ chức. Do là điểm tái định cư mới, đang chờ lập bản, nhiều thành phần chưa xác định rõ nhân thân, nguồn gốc nên công tác tuyên truyền phòng chống buôn bán người được cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đặc biệt chú trọng. 

ĐBP - Sáng nay (18/3), đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam do ông Terry White, Tham tán Văn hóa thông tin làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Điện Biên. Đồng chí Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

ĐBP - Sáng 18/3, tại Lễ trao học bổng do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Báo Điện Biên Phủ tổ chức, 17 học sinh nghèo hiếu học tiêu biểu hiện đang học tập tại Trường tiểu học Thanh Yên (huyện Điện Biên) đã được nhận học bổng Prudential, với trị giá 1 triệu đồng mỗi suất.

ĐBP - Trong đời sống tâm linh của người Thái, thầy mo là người hết sức quan trọng. Mỗi khi gia đình có việc cần cúng bái, đều nhờ đến thầy mo. Với một số ít thầy mo, ngoài việc cúng bái, họ còn chữa bệnh cho nhiều người. Cũng vì thế, họ có không ít người “mang ơn” ở khắp mọi nơi. Tục ngữ xưa thường có câu “Ăn bát cơm dẻo nhớ nẻo đường đi” để nói lên tấm lòng coi trọng ơn nghĩa của con người, và lễ hội Kin Pang của người Thái trắng là một trong những hoạt đống tín ngưỡng thể hiện rất rõ vấn đề này.

ĐBP - Thành phố Điện Biên Phủ những ngày diễn ra Lễ hội Hoa ban tưng bừng, nhộn nhịp khác hẳn ngày thường. Cả thành phố rực rỡ sắc màu. Đó không chỉ là màu của cờ hoa, của các gian hàng trưng bày, các tiết mục biểu diễn mà còn là màu sắc trang phục, văn hóa của người dân các dân tộc trong tỉnh đến tham quan và tham gia các hoạt động của lễ hội, của các du khách trong và ngoài nước cùng hòa mình trải nghiệm, khám phá những nét đẹp của mảnh đất Điện Biên. 

ĐBP - Sau 3 ngày diễn ra đầy ấn tượng, với chuỗi hoạt động sôi nổi, tối nay (15/3) Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2015 chính thức khép lại bằng một chương trình nghệ thuật ấn tượng đặc biệt mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Điện Biên. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

ĐBP - Sáng nay (14/3), đoàn Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam do ông Ahmad Afifi Hussain, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Điện Biên. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

ĐBP - Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2015 đã chính thức khai mạc vào tối nay (13/3), tại Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ) bằng chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tựa đề “Về miền hoa ban”. Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại diện bộ, ngành Trung ương, địa phương, một số tỉnh bạn cùng đông đảo du khách và người dân trên địa bàn.