Truyền hình

ĐBP - Trở lại xã Phình Giàng - nơi mà chỉ cách đây vài năm vốn được coi là nghèo khó bậc nhất của huyện Điện Biên Đông, chúng tôi nhận thấy một cuộc sống mới, diện mạo bản làng đang thay da đổi thịt, vươn lên phát triển từng ngày.

ĐBP - Mới được đưa vào trồng thử nghiệm tại huyện Tuần Giáo từ năm 2013, nhưng cây Hồng hoa đã mang lại lợi nhuận không hề nhỏ cho nhiều hộ gia đình tham gia dự án. Tuy nhiên, bước sang năm 2014, giá tiêu thụ Hồng hoa lại giảm nhiều so với năm trước. Vì vậy, vấn đề làm sao để đảm bảo lợi ích kinh tế từ giống cây trồng này cho người nông dân, có nên tiếp tục nhân rộng và làm thế nào để phát triển thương hiệu Hồng hoa Tuần Giáo đang trở thành chủ đề rất được quan tâm.

ĐBP - Nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014), sáng nay (20/11), đồng chí Phạm Xuân Kôi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, tặng quà và chúc mừng Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên 5 trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, gồm: Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Trường Cao đẳng Nghề, Trường Quân sự tỉnh, Trường Cao đẳng Sư phạm và Trường Cao đẳng Y tế Điện Biên.

 ĐBP - Công ty TNHH xây dựng cấp nước Điện Biên hiện là đơn vị duy nhất trên địa bàn tỉnh sản xuất, cung cấp nước sạch cho người dân khu vực TP. Điện Biên Phủ và các vùng lân cận huyện Điện Biên. Tuy nhiên, đứng trước quá trình đô thị hóa, cộng thêm sự gia tăng dân số ngày một lớn, đặc biệt là từ năm 2012 đến nay, nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân thành phố cũng như các khu vực lân cận gia tăng nhanh chóng, thì công suất sản xuất nước 8.000 m3/ngày đêm của hệ thống cũ trở nên quá tải và không thể đáp ứng. Nhiều năm nay, nước sạch luôn là vấn đề “nóng” không ở đâu xa mà ngay tại những khu dân cư nằm trong TP. Điện Biên Phủ. 

ĐBP - Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, Hội diễn NTQC Công – Nông – Binh tỉnh Điện Biên lần thứ III, năm 2014 đã bế mạc vào tối 19/11, với 104 tiết mục xuất sắc được trao giải. Đồng chí Phạm Xuân Kôi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

ĐBP - Hội diễn nghệ thuật quần chúng công – nông – binh tỉnh Điện Biên lần thứ III, năm 2014 đã chính thức khai mạc vào tối nay (17/11), tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Đồng chí Phạm Xuân Kôi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

ĐBP - Khi quyết định đặt bút viết về người đàn ông này, không hiểu sao trong đầu tôi luôn vang lên những câu hát của nhạc sỹ Nguyễn Nhất Huy: “Người thầy, vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa/Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy.../Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi/Tóc xanh bây giờ đã phai/Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy/Dõi theo bước em trong cuộc đời…”. Khuôn mặt này, ánh mắt này, hình dáng và cả đôi chân này đã in đậm trong ký ức của không biết bao thế hệ học trò trên mảnh đất Điện Biên. 34 năm thầm lặng theo nghề, đã đào tạo và cống hiến cho đời biết bao lớp người có ích, thật không quá khi tôi có cảm nhận, những lời hát kia như được viết để dành cho ông – Thầy giáo Đỗ Khắc Phượng.

ĐBP - Với mục đích phục vụ việc xây dựng, hoàn thiện Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội XII của Đảng, ngày 15/11, Đoàn công tác Tiểu ban Văn kiện Đại hội XII của Đảng do đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Văn kiện dẫn đầu đã làm việc với BTV Tỉnh ủy Điện Biên. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Lò Mai Trinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.

ĐBP - Qua sự kết nối của Báo Điện Biên Phủ, trong 2 ngày (14-15/11), đoàn từ thiện Chùa Tĩnh Lâu, quận Tây Hồ (Hà Nội) do Sư thầy Thích Đàm Chung làm trưởng đoàn đã đến trao 150 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và 2 huyện: Mường Ảng, Điện Biên (tỉnh Điện Biên).

ĐBP - Hôm nay (14/11), kỳ họp thứ 12 (bất thường) của HĐND tỉnh khóa XIII đã diễn ra tại Hội trường 2A, UBND tỉnh. Các đồng chí: Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

ĐBP - Là trung tâm chính trị, kinh tế - văn hóa của tỉnh, do vậy người dân TP. Điện Biên Phủ cũng thường xuyên được tiếp cận với đa dạng hàng hóa, thông qua hệ thống chợ, siêu thị, cửa hàng ngày một phong phú. Tuy nhiên, những phiên hội chợ được tổ chức hàng năm vẫn luôn thu hút khá đông người tiêu dùng quan tâm.