Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Nuôi dưỡng thành công trẻ sơ sinh nặng 800g

16:30 - Thứ Năm, 13/02/2020 Lượt xem: 10182 In bài viết

ĐBP - Khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nuôi dưỡng thành công một ca sơ sinh non tháng với trọng lượng ban đầu chỉ 800g.

Bác sĩ Mai Thị Tâm, Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh hướng dẫn người nhà bệnh nhân Tòng Tuấn Kiệt cách chăm sóc trẻ trước khi ra viện. Ảnh: Mai Giáp

Bác sĩ Mai Thị Tâm, Trưởng Khoa Nhi, cho biết: Ngày 1/1/2020, Khoa Nhi tiếp nhận một trẻ sơ sinh non tháng nặng 800g là con thứ 2 của gia đình chị Quàng Thị Lợi, thị trấn Mường Chà (huyện Mường Chà). Bệnh nhi được chẩn đoán sơ sinh non yếu, tuổi thai tương ứng với trẻ từ 27 – 28 tuần; thể trạng non yếu, cơn ngừng thở nhiều, thở thoi thóp. Trong quá trình điều trị tại khoa, trẻ được nuôi dưỡng hồi sức hoàn toàn bằng tĩnh mạch và dùng thuốc nuôi dưỡng, kháng sinh. Trong quá trình điều trị, rất nhiều lần trẻ đã ngừng thở, ngừng tim phải cấp cứu, nhưng với quyết tâm của đội ngũ y bác sĩ sau 44 ngày điều trị, đến nay sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định: trẻ tự thở, tự ăn sữa được, có cân nặng 1.500g. Ngày 13/2, bệnh nhi đã được ra viện.

Để động viên sự cố gắng, nỗ lực của các y, bác sĩ Khoa Nhi, lãnh đạo Sở Y tế đã đến động viên và tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc nuôi dưỡng thành công trẻ sơ sinh non tháng.

Hoàng Linh
Bình luận

Tin khác