Bệnh viện tim mạch - đột quỵ đầu tiên tại ĐBSCL đi vào hoạt động

16:36 - Thứ Tư, 20/02/2019 Lượt xem: 2866 In bài viết

Bệnh viện (BV) chuyên sâu về cấp cứu, can thiệp đột quỵ, tim mạch đầu tiên tại ĐBSCL đã chính thức đi vào hoạt động, đem đến cơ hội cứu sống hàng ngàn người bệnh miền sông nước.

 

BV đa khoa Quốc tế SIS được đầu tư trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế.

Ngày 20/2, tại Cần Thơ, BV đa khoa Quốc tế SIS, BV chuyên sâu về cấp cứu, can thiệp đột quỵ, tim mạch đầu tiên tại ĐBSCL chính thức đi vào hoạt động.  

TS.BS Trần Chí Cường, Giám đốc chuyên môn BV đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ kiêm Chủ tịch Hội Can thiệp thần kinh TPHCM cho biết, BV có tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng, với quy mô 100 giường, tập trung vào hai chuyên khoa mũi nhọn là đột quỵ và tim mạch. Trang thiết bị của BV được trang bị hiện đại như máy siêu âm cao cấp chẩn đoán tim bẩm sinh, máy chụp CT 128 lát cắt, máy chụp mạch máu xóa nền DSA…

Đặc biệt, BV còn trang bị hệ thống ca nô để vận chuyển người bệnh một cách nhanh nhất trong điều kiện giao thông thủy như vùng ĐBSCL.

Với sự hợp tác cùng các BV Đại học Y khoa Tennessee, BV đột quỵ Erlanger (Hoa Kỳ), Đại học Y khoa Toronto (Canada)…, BV đa khoa Quốc tế ISI được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm đào tạo thực hành chuyên sâu cho các BV trong và ngoài nước về lĩnh vực tim mạch và đột quỵ.

BV hướng tới chuẩn quốc tế, nhưng giá dịch vụ sẽ cam kết ở mức thấp hơn nhiều so với các BV cùng cấp. Liên kết trong khám chữa bệnh cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế cũng sẽ được BV triển khai trong thời gian tới, nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho bệnh nhân.

Theo đánh giá của đại diện Bộ Y tế, việc BV đa khoa Quốc tế SIS đi vào hoạt động sẽ mở ra nhiều cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao cho người dân vùng ĐBSCL.

Đối với bệnh đột quỵ, bệnh nhân sẽ không bị mất đi “thời gian vàng” trong điều trị, khi phải di chuyển hơn 200 km để lên TPHCM. Theo thống kê, có hơn 97% trong tổng số 10.000 ca đột quỵ mỗi năm của các tỉnh miền Tây đến BV quá trễ. Khoảng cách địa lý 200-300 km giữa các tỉnh và TPHCM làm số bệnh tử vong hoặc tàn phế do đột quỵ.

Đặc biệt, sự góp mặt của BV sẽ thúc đẩy các chuyên khoa chưa thật mạnh tại đây như phẫu thuật cơ xương khớp kỹ thuật cao, can thiệp tim bẩm sinh, chẩn đoán sớm ung thư, điều trị rối loạn nhịp tim bằng đốt điện cao tầng… phát triển hơn nữa, mang lại lợi ích cho người dân.

P.V (Theo Chinhphu)
Bình luận

Tin khác

Back To Top