Bảo đảm cung ứng thuốc phòng, điều trị bệnh sởi

15:22 - Thứ Ba, 22/01/2019 Lượt xem: 5241 In bài viết

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc phải chuẩn bị sẵn sàng nguồn thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý để ưu tiên cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu phòng, chống dịch, bệnh.

 

Số ca mắc bệnh sởi gia tăng. Ảnh minh họa

Đây là một phần nội dung Công văn khẩn số 579 của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) về đảm bảo cung ứng thuốc phòng, điều trị bệnh sởi do Phó Cục trưởng Đỗ Văn Đông vừa ký ban hành.

Cục Quản lý Dược đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo về dự trữ, cung ứng thuốc; kịp thời báo cáo về Bộ Y tế trong trường hợp có nguy cơ thiếu thuốc phục vụ công tác phòng và điều trị bệnh sởi trên địa bàn.

Các viện, bệnh viện trực thuộc Bộ chủ động lập kế hoạch mua sắm thuốc, cập nhật số lượng và tình trạng các ca mắc sởi, kịp thời liên hệ với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc để đảm bảo đủ thuốc cho công tác phòng và điều trị bệnh.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc phải chuẩn bị sẵn sàng nguồn thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý để ưu tiên cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Cục Quản lý Dược sẽ xem xét giải quyết ngay các hồ sơ đề nghị nhập khẩu thuốc của các cơ sở để đảm bảo đủ thuốc đáp ứng nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Cục Quản lý Dược ra công văn khẩn trên trong bối cảnh hiện nay số ca mắc sởi đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt trong những tháng mùa Đông-Xuân thời tiết ẩm kéo dài, thời điểm thuận lợi để bệnh truyền nhiễm phát sinh và lây nhiễm.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top