Thủ tướng yêu cầu bảo đảm lương thực, thực phẩm đến được với người dân, đặc biệt tại ''vùng đỏ''

14:33 - Thứ Ba, 07/09/2021 Lượt xem: 1942 In bài viết

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang về việc bảo đảm lương thực, thực phẩm cho người dân ở các khu vực tăng cường giãn cách xã hội.

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai việc "đi chợ hộ" để hạn chế người dân ra đường trong thời gian giãn cách. Ảnh: Hoàng Tuyết

Trong công văn gửi Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Văn phòng Chính phủ nêu, trong thời gian thực hiện tăng cường giãn cách xã hội theo Công điện 1099/CĐ-TTg, nhu cầu lương thực, thực phẩm của người dân tiếp tục tăng cao, hệ thống cung cấp đang quá tải.  

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo các bộ, cơ quan, địa phương liên quan kịp thời nắm tình hình, khắc phục các hạn chế, bảo đảm lương thực, thực phẩm cung cấp cho người dân ở các khu vực thực hiện tăng cường giãn cách xã hội.

Trong công văn gửi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, Văn phòng Chính phủ cho biết, một số nơi việc phân phối lương thực, thực phẩm đến người dân đang quá tải.

Về việc này, Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, chính quyền địa phương liên quan tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp để bảo đảm lương thực, thực phẩm đến được với người dân, đặc biệt tại “vùng đỏ".

Trong ngày 6-9, Văn phòng Chính phủ cũng phát đi văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc nghiên cứu xử lý hành vi hủy đơn hàng “đi chợ hộ”.

Văn phòng Chính phủ cho biết, việc “đi chợ hộ” đã được triển khai trong thời gian thực hiện tăng cường giãn cách xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tại một số nơi đã xảy ra tình trạng hủy đơn hàng “đi chợ hộ”, gây khó khăn cho bộ đội, tình nguyện viên, làm dư luận nhân dân bức xúc.  

Về việc này, Thủ tướng Phạm Minh Chính có ý kiến đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu có chế tài xử lý nghiêm hành vi trên, để bộ đội, tình nguyện viên yên tâm hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân.

P.V (theo HNM)
Bình luận

Tin khác