Bưu điện tỉnh thực hiện tốt việc đóng BHXH cho người lao động

09:07 - Thứ Hai, 18/05/2020 Lượt xem: 3926 In bài viết

ĐBP - Những năm gần đây, với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhất là khi chia tách hai lĩnh vực bưu chính và viễn thông, ngành Bưu chính tỉnh gặp không ít khó khăn. Song với tinh thần vượt khó vươn lên, Bưu điện tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo doanh thu ổn định, góp phần đảm bảo đời sống cho cán bộ, nhân viên, đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động, được cơ quan BHXH tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

Ông Hà Văn Vỹ, Giám đốc Bưu điện tỉnh cho biết: Năm 2005, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tách thí điểm hai mảng bưu chính và viễn thông tại 6 tỉnh trong đó có Ðiện Biên. Khi mới chia tách, Bưu điện tỉnh gặp không ít khó khăn, thách thức về mọi mặt dẫn đến hiệu quả kinh doanh giảm sút. Trước thực trạng đó, ngành đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp nhằm tăng doanh thu dịch vụ bưu chính, đổi mới chất lượng phục vụ, mở nhiều dịch vụ mới phù hợp với các cơ quan, doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Không chỉ nỗ lực trong kinh doanh các dịch vụ truyền thống, Bưu điện tỉnh đã và đang tích cực mở rộng, phát triển nhiều loại hình dịch vụ, như: Bảo hiểm ô tô, xe máy, bảo hiểm nhân thọ; huy động tiết kiệm; kinh doanh hàng tiêu dùng, dịch vụ truyền hình, chuyển tiền nhanh, chuyển phát quà tặng, điện hoa… Với những nỗ lực làm mới mình, doanh thu hàng năm của đơn vị không ngừng tăng lên, góp phần cải thiện và từng bước nâng cao đời sống cán bộ, nhân viên. Ðây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngành Bưu điện tỉnh có thêm điều kiện thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Theo ông Hà Văn Vỹ, mặc dù ngành Bưu điện tỉnh có số lượng cán bộ, người lao động đông với gần 500 người, song những năm qua, đơn vị luôn đảm bảo việc đóng BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ, người lao động đúng thời hạn, không để xảy ra tình trạng nợ, nợ quá hạn; từ đó, giúp họ yên tâm trong công tác, cống hiến với nghề.

Là một trong những người có thâm niên công tác tại Bưu điện tỉnh, bưu tá Nguyễn Văn Chức chia sẻ: Công tác tại Bưu điện tỉnh đến nay đã 35 năm bản thân tôi cùng đồng nghiệp luôn được đơn vị quan tâm, đảm bảo các điều kiện về vật chất cũng như động viên về mặt tinh thần. Ðối với việc thực hiện trách nhiệm đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động, qua theo dõi, tôi thấy đơn vị luôn thực hiện đúng thời gian đóng theo quy định. Ðiều này giúp chúng tôi yên tâm công tác đến khi nghỉ chế độ.

Việc đóng BHXH, BHYT, BHTN đúng thời gian quy định thời gian qua không những giúp người lao động ngành Bưu điện yên tâm cống hiến mà còn giúp họ được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách như ốm đau, thai sản… Chị Quàng Thị Phương, nhân viên quầy giao dịch Bưu điện huyện Ðiện Biên chia sẻ: Nhờ tham gia BHXH, vừa qua tôi đã được chi trả đầy đủ chế độ thai sản. Tôi cho rằng, việc tham gia BHXH, BHYT là việc làm hết sức quan trọng. Hiểu được các chế độ ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, tôi đã vận động người thân trong gia đình tham gia BHXH tự nguyện.

Không chỉ thực hiện đầy đủ trách nhiệm đóng BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ, người lao động, theo ông Hà Văn Vỹ, những năm qua, ngành Bưu điện cũng rất tích cực cùng với ngành BHXH tham gia tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN đến người dân; đặt 141 đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh. Từ năm 2013 đến nay, Bưu điện tỉnh đã phối hợp với BHXH tỉnh triển khai việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng tại hơn 170 điểm ở các huyện, thị xã, thành phố.

Quang Long
Bình luận

Tin khác

Back To Top