Điện Biên: Tài xế giúp sản phụ sinh con trên xe taxi

20:40 - Thứ Năm, 28/11/2019 Lượt xem: 6933 In bài viết

Trên đường đến bệnh viện, sản phụ Poong Thị Văn chuyển dạ. Nam tài xế đã nỗ lực hỗ trợ, giúp cho sản phụ vượt cạn thành công ngay trên xe taxi.

Tài xế Trần Văn Đoán cùng mẹ con sản phụ Poong Thị Văn.

Khoảng hơn 1 giờ sáng, ngày 28/11, tài xế Trần Văn Đoán, số tài DB044, thuộc đội xe taxi Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh tại Điện Biên, đến đón khách là sản phụ Poong Thị Văn, trú tại đội 5, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên tới Bệnh viện Đa khoa huyện Điện Biên sinh con.

Trên đường đến viện, chị Văn có dấu hiệu chuyển dạ. Xác định không thể kịp đưa sản phụ đến bệnh viện nên anh Đoán đã cho xe tấp vào lề đường, phối hợp với người nhà giúp sản phụ sinh con ngay trên xe. Đến 1 giờ 26 phút, sản phụ đã vượt cạn thành công. Sau khi chị Văn sinh con, anh Đoán tiếp tục đưa 2 mẹ con vào Bệnh viện Đa khoa huyện Điện Biên để các y bác sĩ chăm sóc.

Hiện tại, sau quá trình theo dõi và được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa huyện Điện Biên, sức khỏe của hai mẹ con sản phụ Poong Thị Văn đã ổn định.

Được biết, ngay trong sáng nay (28/11), đại diện Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh tại Điện Biên đã xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Điện Biên để thăm hỏi gia đình sản phụ và trao quà cho cháu bé.

Tin, ảnh: Minh Thảo
Bình luận

Tin khác

Back To Top