Khám bệnh, tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho người dân khu vực biên giới Việt - Lào

19:21 - Thứ Bảy, 26/10/2019 Lượt xem: 9325 In bài viết

ĐBP - Trong 2 ngày (26-27/10), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Điện Biên, Đồn Biên phòng Pa Thơm và cấp ủy, chính quyền xã Pa Thơm tổ chức Chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho người dân trên địa bàn xã Pa Thơm (huyện Điện Biên) và cụm bản Sốp Hùn, huyện Mường Mày, tỉnh Phoong Sa Ly (nước CHDCND Lào).

Quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh hướng dẫn người dân cách sử dụng thuốc.

30 y, bác sĩ là quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh và Trung tâm y tế huyện Điện Biên, dự kiến sẽ khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt người dân; trong đó chủ yếu là người già, phụ nữ và trẻ em thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách, người có uy tín trên địa bàn xã Pa Thơm và bản Na Luông, cụm bản Sốp Hùn. Hơn 600 suất thuốc, vật tư y tế được cấp phát miễn phí cho người dân do Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Cũng tại chương trình, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát tờ rơi, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới, như: Luật Biên giới Quốc gia; Luật Phòng chống ma túy; Luật Hôn nhân gia đình...

Nhân dịp này, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm do Hội Chữ thập đỏ kết nối trao tặng nhiều suất quà là đồ dùng thiết yếu trong sinh hoạt, như: quần áo, chăn… cho hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn xã Pa Thơm và cụm bản Sốp Hùn.

Tin, ảnh: Lan Phương
Bình luận