Hội LHPN huyện Mường Nhé

Đối thoại với hội viên, phụ nữ xã Quảng Lâm, Nậm Kè và Nậm Vì

14:13 - Thứ Sáu, 07/06/2019 Lượt xem: 7339 In bài viết
ĐBP - 3 ngày (5 - 7/6), Hội LHPN huyện Mường Nhé tổ chức đối thoại với hội viên, phụ nữ 3 xã: Quảng Lâm, Nậm Kè và Nậm Vì về hoạt động công tác phụ nữ, giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; phòng chống bạo lực gia đình.

 

Cán bộ Hội LHPN huyện Mường Nhé đối thoại với hội viên, phụ nữ xã Quảng Lâm.

Tại các buổi đối thoại, cán bộ Hội thông tin tới hội viên, phụ nữ tình hình hoạt động công tác phụ nữ; chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số theo Nghị định 39/2015/NĐ - CP của Chính phủ; tình trạng, tác hại, hệ lụy của tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cũng như công tác phòng chống bạo lực gia đình nói chung và tại các địa phương nói riêng. Cán bộ, hội viên, phụ nữ các xã: Quảng Lâm, Nậm Kè và Nậm Vì đặt ra 12 câu hỏi về lĩnh vực liên quan đến công tác Hội, sinh con theo chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình; hỗ trợ nhiều hơn các dụng cụ tránh thai cho hội viên, phụ nữ; quan tâm hơn đến phụ nữ, người già, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn… Cán bộ Hội tham gia đối thoại trực tiếp trả lời, giải đáp, cơ bản đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Được biết, đây là lần đầu tiên, Hội LHPN huyện Mường Nhé tổ chức đối thoại với hội viên, phụ nữ. Thông qua đối thoại giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ trực tiếp bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị đề xuất hợp pháp, chính đáng trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách liên quan đến cán bộ, hội viên, phụ nữ. Đây cũng là dịp để lãnh đạo Hội lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách đối với cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Tin, ảnh: Gia Kiệt
Bình luận
Back To Top