Phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019

10:55 - Thứ Sáu, 10/05/2019 Lượt xem: 12024 In bài viết
ĐBP - Ngày 10/5, tại Quảng trường Nghĩa trang Liệt sĩ A1, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019. Tới dự có đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh và đông đảo cán bộ, chiến sỹ, người lao động trên địa bàn tỉnh...

 

Được sự ủy quyền của Cục trưởng Cục An toàn Lao động, đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Giấy khen của Cục An toàn Lao động cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Tháng hành động về ATVSLĐ 2019 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc” diễn ra từ ngày 1 - 31/5. Việc tổ chức tháng hành động nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, người sử dụng lao động và người lao động đối với công tác ATVSLĐ. Trên cơ sở đó, đẩy mạnh các hoạt động cải thiện điều kiện tại nơi làm việc, hạn chế tối đa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hướng tới mục tiêu “Xây dựng văn hóa phòng ngừa tai nạn, bệnh nghề nghiệp trong lao động, sản xuất là trách nhiệm và quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động”, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và góp phần đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Các lực lượng tham dự lễ phát động xuống đường diễu hành hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các cấp, ngành, các đơn vị doanh nghiệp, tập thể cá nhân đã thực hiện tốt công tác ATVSLĐ trong những năm qua. Cùng với đó, đồng chí Lê Trọng Khôi đề nghị các cấp, ngành, các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATVSLĐ; tăng cường xây dựng văn hóa ATVSLĐ và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan liên quan; tập trung vào công tác thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định của nhà nước về ATVSLĐ ở tất cả các thành phần kinh tế, đặc biệt là các lĩnh vực xây dựng, công nghiệp…

Nhân dịp này, Cục An toàn lao động (Bộ LĐTB&XH) tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân của tỉnh Điện Biên; Sở LĐTB&XH tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân thực hiện tốt công tác ATVSLĐ trong năm 2018.

Ngay sau buổi lễ phát động, các lực lượng tham dự đã xuống đường diễu hành hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ 2019 trên các tuyến đường chính của TP. Điện Biên Phủ.

Tin, ảnh: Hải Phong
Bình luận