Phát động cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới dành cho các nhà báo ASEAN

09:00 - Thứ Năm, 09/05/2019 Lượt xem: 9544 In bài viết

Chiều 8-5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam Phát động cuộc thi báo chí viết về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN, đồng thời thông tin Lễ trao giải cuộc thi báo chí về nông thôn mới năm 2018.

 

Năm 2019, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi báo chí về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN.

Phát biểu tại buổi họp báo, nhà báo Trần Bá Dung, Hội nhà báo Việt Nam, cho biết: Đây là lần đầu tiên, Việt Nam tổ chức cuộc thi báo chí về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN. Cuộc thi là sáng kiến của Bộ NN-PTNT, Hội Nhà báo Việt Nam, đã được Liên đoàn báo chí ASEAN (CAJ) chấp thuận và đưa vào kế hoạch hành động giai đoạn 2018-2020.

Mục đích của cuộc thi nhằm tăng cường hợp tác giữa các nước ASEAN trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn thông qua đẩy mạnh công tác truyền thông về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong các nước ASEAN. Cuộc thi cũng sẽ góp phần phản ánh, truyền thông rộng rãi về thành tựu của ngành NN-PTNT bền vững của các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Hội Nhà báo Việt Nam sẽ thông báo, liên hệ, mời và vận động các nhà báo là thành viên của các hội báo chí thuộc các nước ASEAN tham dự. Mỗi quốc gia được lựa chọn tối đa 30 tác phẩm để dự thi. Các tác phẩm dự thi được đăng tải từ ngày 1-1-2018 đến 31-12-2018. Thể loại tác phẩm tham gia dự thi là: Báo in, báo điện tử và ảnh báo chí. Đáng chú ý, các tác phẩm đã đạt các giải thưởng khác trong năm 2018 vẫn được phép gửi tham gia cuộc thi.

Về cơ cấu giải thưởng, sẽ có một giải Nhất trị giá 1.500 USD, hai giải Nhì 800 USD/giải, ba giải Ba trị giá 300 USD/giải. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi tại Hội Nhà báo Việt Nam, số 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội. Email: bannghiepvu.hnb@gmail.com; dung907@gmail.com. Thời hạn nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 20-5-2019, lễ trao giải được tổ chức trong quý III-2019.

Cũng trong buổi họp báo, Ban tổ chức đã công bố “Lễ trao giải cuộc thi báo chí về nông thôn mới năm 2018” sẽ được tổ chức vào ngày 12-5 tới đây.

Đây là năm thứ hai Bộ Nông nghiệp phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới (NTM) gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2017-2020. Năm nay cuộc thi đã nhận được 450 tác phẩm tham dự (gấp đôi số lượng tác phẩm dự thi cuộc thi năm 2017) với nhiều bài viết thực tế, không chỉ phản ánh mà còn phân tích, chỉ ra nguyên nhân của thành công, nêu gương điển hình tiên tiến để tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm cho các địa phương khác học hỏi.

Hội đồng chấm thi đã lựa chọn 39 tác phẩm xuất sắc nhất để trao bốn giải A, bảy giải B, 11 giải C và 17 giải Khuyến khích cho bốn loại hình báo chí (báo in, báo hình, báo tiếng và báo điện tử).

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận