Điện Biên: 83 người Lào kết hôn không giá thú được nhập quốc tịch Việt Nam

15:12 - Thứ Bảy, 04/05/2019 Lượt xem: 11064 In bài viết

ĐBP - Vừa qua, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã ký và ban hành Quyết định số 520/QĐ-CTN, đồng ý cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với người Lào kết hôn không giá thú hiện đang sinh sống tại các tỉnh, thành cả nước, trong đó tỉnh Điện Biên có 83 trường hợp.

Theo đó, 83 trường hợp nêu trên hiện đang sinh sống tại các huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ. Đây là cơ sở để người kết hôn không giá thú hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ cá nhân, như: Hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh cho trẻ…; đồng thời đảm bảo các quyền lợi công dân và ổn định, hòa nhập với cuộc sống tại địa phương.

Trước đó, theo thông báo của Bộ Ngoại giao, ngày 27/8/2018, tổng số người kết hôn không giá thú tỉnh Điện Biên đã được Trưởng đoàn đại biểu biên giới hai nước (Lào – Việt Nam) phê duyệt là 109 trường hợp, trong đó cặp tỉnh Điện Biên – Phong Sa Lỳ: 94 trường hợp, cặp tỉnh Điện Biên – Luông Pra Băng: 15 trường hợp.

Đối với số còn lại chưa được công nhận đợt này, tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn để người dân làm thủ tục và đảm bảo các điều kiện để được công nhận quốc tịch Việt Nam theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Hà Linh
Bình luận