Cần giải tỏa điểm đỗ xe trái phép ở chân Di tích quốc gia Đồi A1

19:39 - Thứ Ba, 30/04/2019 Lượt xem: 10689 In bài viết

ĐBP - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, mỗi ngày thành phố Điện Biên Phủ đón hàng nghìn khách du lịch trong nước và quốc tế. Trong số đó, nhiều du khách bức xúc khi chứng kiến một “bãi đỗ xe” trái phép ngang nhiên chiếm toàn bộ vỉa hè tại khu vực chân Đồi A1, thuộc đường Hoàng Văn Thái. 

Khu vực vỉa hè dành cho người đi bộ trên đường Hoàng Văn Thái, thuộc khu vực chân Di tích Đồi A1 bị sử dụng làm bãi đỗ xe trái phép. (Ảnh chụp chiều 30/4/2019).

Chiều 30/4, có mặt tại khu vực này, phóng viên chứng kiến hàng chục xe, chủ yếu là xe tải và xe tang đỗ kín vỉa hè, khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường. Ngoài ra, đây còn là khu vực tập kết của một số xe chở đầy rác và đủ các loại phế thải khác. Được biết, tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã có văn bản đề nghị UBND thành phố Điện Biên Phủ kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, đến nay “bãi đỗ xe” trái phép vẫn ngang nhiên tồn tại, gây bức xúc cho người dân và du khách.

Trước thềm các sự kiện quan trọng của tỉnh sẽ diễn ra trong những ngày tới, đề nghị UBND thành phố Điện Biên Phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận

Tin khác