Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh – Chùa Linh Sơn

Khám bệnh, tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho người dân xã Chung Chải

15:43 - Thứ Bảy, 27/04/2019 Lượt xem: 9938 In bài viết

ĐBP - Ngày 27/4, tại trụ sở xã Chung Chải (huyện Mường Nhé), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Chùa Linh Sơn (Thanh Nhàn, Hà Nội) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé tổ chức Chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho người dân trên địa bàn xã Chung Chải.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh sử dụng máy điện tim khám bệnh cho người dân.

Tham gia khám sức khỏe, cấp phát thuốc, có gần 20 y, bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên y tế của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé. Dự kiến, hết ngày 27/4, 1.500 người dân xã Chung Chải được khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Trong đó, chủ yếu là người già, trung niên, phụ nữ và trẻ em, mắc các bệnh thông thường, như: Viêm hô hấp, viêm da, xương khớp, cảm, sốt... Qua khám bệnh, các bác sỹ đã phát hiện một số trường hợp mắc bệnh nặng, như: Tim bẩm sinh, viêm phổi, u gan, tai biến mạch máu não... Ngay sau đó, các bệnh nhân đã được tư vấn chuyển đến các cơ sở y tế tuyến trên để điều trị.
 

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Leng Su Sìn tuyên truyền pháp luật cho bà con bản Đoàn Kết, xã Chung Chải. 

Tại chương trình, người dân tới chờ khám bệnh được các cán bộ, chiến sỹ của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đồn Biên phòng Leng Su Sìn cấp tờ rơi, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về pháp luật giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới; tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình, nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, xuất cảnh trái phép, di cư tự do, một số nội dung về Luật An ninh mạng năm 2018... Đồng thời, Chùa Linh Sơn đã trao tặng 800 suất quà, gồm: gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết… cho 800 hộ dân là đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Chung Chải. 

Tin, ảnh: Phương Liên
Bình luận

Tin khác