Huyện Mường Nhé

Tiếp nhận 16 công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

19:22 - Thứ Năm, 25/04/2019 Lượt xem: 9485 In bài viết

ĐBP - Thực hiện Quy chế phối hợp, ngày 25/4, Đồn Biên phòng A Pa Chải và Công an huyện Mường Nhé đã tiếp nhận 16 trường hợp công dân xuất cảnh trái phép do phía Công an huyện Giang Thành, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) trao trả.

Đồn Biên phòng A Pa Chải tiếp nhận công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

 
Trong số 16 trường hợp xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc có 12 người thuộc huyện Mường Nhé, 2 người tỉnh Sơn La, 2 người huyện Điện Biên Đông. Những người này đã men theo các đường mòn vượt biên trái phép sang Trung Quốc tìm kiếm việc làm với hy vọng đổi đời. Do không có giấy tờ hợp pháp nên toàn bộ số công dân này đã bị Công an Trung Quốc bắt và giam giữ từ ngày 23/4/2019.

Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng huyện Mường Nhé đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở, động viên các công dân xuất cảnh trái phép; đồng thời xác minh, làm rõ từng trường hợp cụ thể và hoàn chỉnh các thủ tục theo đúng quy định để đưa công dân về địa phương. Qua vụ việc này thêm một lần cảnh báo công dân cần thực hiện nghiêm các quy định về xuất nhập cảnh khi ra nước ngoài, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin, ảnh: Phương Linh
Bình luận

Tin khác