Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

Phát động năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

10:40 - Thứ Năm, 25/04/2019 Lượt xem: 8834 In bài viết

ĐBP - Sáng 25/4, tại Trung tâm Hội nghị huyện Mường Nhé, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ phát động năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Lễ phát động có sự tham gia của 150 đại biểu đại diện phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố cùng lãnh đạo các đồn biên phòng và công an các huyện trong tỉnh.

 

Phụ nữ xã Chung Chải, huyện Mường Nhé nghiên cứu mô hình phát triển kinh tế trên tranh, ảnh tại Lễ phát động năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Đây là lần đầu tiên lễ phát động được tổ chức tại tỉnh Điện Biên và chọn Mường Nhé là địa phương tổ chức điểm. Do Mường Nhé là huyện biên giới, trình độ nhận thức của người dân chưa đồng đều, đặc biệt là phụ nữ ở các xã, bản vùng sâu, vùng xa có nhận thức chưa cao. Những năm gần đây, tình trạng phụ nữ ra khỏi địa bàn không rõ nguyên nhân tăng cao, tình trạng xuất cảnh trái phép, kết hôn có yếu tố nước ngoài, kết hôn cận huyết thống... vẫn diễn ra thường xuyên, là nguyên nhân tiềm ẩn mất an toàn cho phụ nữ ở Mường Nhé.

Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” được triển khai gồm 3 nội dung tuyên truyền chính: An toàn cho phụ nữ trong gia đình, phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em; an toàn cho phụ nữ, trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội; an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh còn phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương qua tổng đài 1409.

Đại diện Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố tham gia phát động đều tỏ rõ quyết tâm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại địa phương; phối hợp tốt với các lực lượng biên phòng, công an địa phương bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn.

Tin, ảnh: Phương Liên
Bình luận

Tin khác