Thiết thực Tháng Công nhân

09:17 - Thứ Năm, 25/04/2019 Lượt xem: 9899 In bài viết

ĐBP - Tháng Công nhân năm nay có chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”, do đó các công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị đều chú trọng đến các hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên. Tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân lao động tại các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cao để năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn.

 

Người lao động Công ty Xăng dầu Ðiện Biên được tập huấn kiến thức về an toàn phòng, chống cháy nổ.

Là một trong những công đoàn cơ sở có nhiều hoạt động sôi nổi, quan tâm trực tiếp đến đời sống người lao động, Công đoàn cơ sở Doanh nghiệp Tư nhân Hoa Ba không những tạo điều kiện thuận lợi, sẵn sàng kết nạp đoàn viên có nguyện vọng tham gia mà còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật liên quan đến quyền lợi cũng như trách nhiệm của đoàn viên công đoàn. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần làm việc tích cực của người lao động để góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Do đặc thù hoạt động, doanh nghiệp mở cửa từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối nên để đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của người lao động, nhân viên làm việc theo ca. Hôm trước làm buổi sáng thì hôm sau đổi sang buổi chiều và ngược lại. Quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần người lao động, vào dịp ngày lễ, tết, không chỉ trả lương, thưởng bằng tiền mặt, công đoàn cơ sở còn tổ chức đưa người lao động đi tham quan, dã ngoại... Nhờ đó hơn 70 công đoàn viên công đoàn đều yên tâm, nỗ lực làm việc góp phần thúc đẩy doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Bà Hà Thị Nha Trang, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Doanh nghiệp Tư nhân Hoa Ba cho biết: Doanh nghiệp chú trọng việc đảm bảo điều kiện môi trường làm việc an toàn vệ sinh lao động cho người lao động. Lao động được cấp đồng phục theo vị trí công việc, được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ khác theo quy định. Công đoàn thường xuyên phát động các phong trào thi đua “giỏi việc công ty, đảm việc nhà”, “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”... nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phát triển.

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đặc thù, Công ty Xăng dầu Ðiện Biên thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao thị phần kinh doanh. Các chỉ tiêu kinh doanh của đơn vị (sản lượng kinh doanh xăng dầu, doanh thu kinh doanh các mặt hàng dầu mỡ nhờn, gas, bảo hiểm, sơn, nước giặt…) cơ bản đạt và vượt kế hoạch giao. Ðóng góp vào kết quả đó là nỗ lực của mỗi đoàn viên công đoàn. Hiện nay, công đoàn Công ty có gần 170 đoàn viên, người lao động.

Hưởng ứng Tháng Công nhân 2019 được công đoàn Công ty triển khai gắn với các hoạt động của Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động. Công đoàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tạo sự chuyển biến về nhận thức và ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên công đoàn, người sử dụng lao động trong việc cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo tính mạng của người lao động. Công đoàn cũng chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, ban giám đốc tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo đời sống người lao động, như: tặng quà, hỗ trợ các cơ chế chính sách chăm lo đời sống người lao động; tạo điều kiện để người lao động được mua hàng và sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi…

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Thanh Hà, Chủ tịch LÐLÐ tỉnh cho biết: Ðể Tháng Công nhân 2019 đạt hiệu quả thiết thực, LÐLÐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức tốt các hoạt động, như: đối thoại, thăm tặng quà, hỗ trợ chăm lo cho người lao động; triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, thăm hỏi, tặng quà, tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… với các hoạt động cụ thể, phù hợp nhu cầu, nguyện vọng của người lao động. Hưởng ứng Tháng Công nhân 2019 trên địa bàn tỉnh, mỗi LÐLÐ huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành sẽ có một “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Theo kế hoạch trong Tháng Công nhân 2019 sẽ có hơn 10 nhà “Mái ấm công đoàn” được các tổ chức công đoàn hỗ trợ cho đoàn viên.

Bài, ảnh: Gia Kiệt
Bình luận

Tin khác