Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 379

Gặp mặt già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu năm 2018

09:06 - Thứ Hai, 07/01/2019 Lượt xem: 10210 In bài viết

ĐBP- Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 379 (Quân khu 2) vừa tổ chức gặp mặt 54 già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu 3 huyện: Mường Chà, Mường Nhé và Nậm Pồ.

 

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 379 tặng quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ kinh tế - quốc phòng tại địa bàn 3 huyện: Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ của tỉnh Điện Biên, những năm qua, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 379 đã làm tốt công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là giữ mối liên hệ chặt chẽ, phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín ở cơ sở tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến nhân dân, từ đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 3 huyện.

Thông qua các già làng, trưởng bản, người có uy tín để nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở, tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 379 đã thông tin đến các đại biểu tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, an ninh chính trị tỉnh Điện Biên và khu vực Tây Bắc; thông tin chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ chí Minh của cán bộ chiến sỹ đơn vị.

Các già làng, trưởng bản, người có uy tín đã tham gia trao đổi về công tác phối hợp trong giữ vững an ninh trật tự ở các địa bàn trọng điểm, công tác vận động quần chúng… Qua đó nâng cao hơn nữa mối liên hệ, sự phối hợp với Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 379 trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Nhân dịp này, cán bộ, bác sỹ Bệnh xá Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 379 đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu của 3 huyện Mường Nhé, Mường Chà và Nậm Pồ.

Tin, ảnh: Quang Long
Bình luận