Ủy ban MTTQ huyện Mường Ảng

Trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

17:32 - Thứ Hai, 05/11/2018 Lượt xem: 8101 In bài viết

ĐBP - Ngày 5/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Ảng phối hợp với xã Ngối Cáy trao 20 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lường Thị Héo, bản Co Hắm, xã Ngối Cáy. 

Lãnh đạo huyện Mường Ảng trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lường Thị Héo, bản Co Hắm, xã Ngối Cáy.

 
Gia đình bà Héo thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân lại thường xuyên đau ốm, không có khả năng lao động. Ngôi nhà của gia đình bà Héo được xây dựng từ nhiều năm nay, đã xuống cấp nghiêm trọng. Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể, xã, huyện, gia đình bà Héo được hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của huyện để làm nhà mới. Theo đó, ngôi nhà được khởi công tháng 8/2018, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối tháng 11/2018.

Thời gian qua, Ban Vận động Quỹ vì người nghèo huyện đã vận động, kêu gọi các cá nhân, tập thể có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã hỗ trợ xây mới được 27 nhà Đại đoàn kết, với tổng kinh phí 540 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được Ủy ban MTTQ thực hiện thường xuyên, nhằm chia sẻ một phần khó khăn, giúp hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống...

Tin, ảnh: Anh Nguyễn
Bình luận

Tin khác

Back To Top