Bảo hiểm Xã hội huyện Tủa Chùa

Tăng cường công tác giám định BHYT

09:04 - Thứ Hai, 22/10/2018 Lượt xem: 7916 In bài viết

ĐBP - Công tác giám định bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những khâu quan trọng trong việc đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT, góp phần thu hút người dân tham gia BHYT, nhất là BHYT hộ gia đình. Vì vậy, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Tủa Chùa đã tăng cường và thực hiện tốt công tác giám định BHYT; góp phần bảo vệ quyền lợi cho người có thẻ BHYT khi khám chữa bệnh.

 

Cán bộ BHXH huyện Tủa Chùa kiểm tra hồ sơ bệnh án.

Huyện Tủa Chùa có 13 cơ sở khám chữa bệnh BHYT gồm: 1 Bệnh viện Ða khoa huyện, 2 phòng khám đa khoa khu vực và 10 trạm y tế xã. Tính đến cuối tháng 8, huyện có 40.397 lượt người khám chữa bệnh BHYT với số tiền 15,4 tỷ đồng. Xác định công tác giám định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong việc bảo đảm quyền lợi cho người có thẻ BHYT đi khám chữa bệnh nên ngay từ đầu năm, BHXH huyện Tủa Chùa đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch về tổ chức kiểm tra việc thực hiện chính sách BHYT tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Ðến hết tháng 7/2018, 2 đơn vị đã phối hợp kiểm tra quy trình khám chữa bệnh của Trạm Y tế xã Mường Ðun và Phòng khám Ða khoa khu vực Tả Sìn Thàng. Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị còn những tồn tại về thủ tục hành chính, chỉ định sử dụng thuốc...

Bên cạnh đó, BHXH huyện cử 2 cán bộ giám định thường xuyên tại Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa để theo dõi hướng dẫn người bệnh thực hiện đúng, đủ thủ tục khám chữa bệnh BHYT; căn cứ vào tình hình thực tế tại các cơ sở khám chữa bệnh, giảm phiền hà cho người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh. Tăng cường kiểm tra khoa phòng để đảm bảo quyền lợi được hưởng của người có thẻ, cũng như tránh trục lợi từ phía cơ sở khám chữa bệnh. Công tác giám định chi phí khám chữa bệnh BHYT được thực hiện chặt chẽ; giám sát, quản lý chi phí khám chữa bệnh đúng quy định, chi đúng, chi đủ chi phí khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng khi đi khám chữa bệnh.

Công tác giám định chi tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đã góp phần đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT; người có thẻ BHYT được quỹ BHYT chi trả chi phí khám chữa bệnh theo quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT; khẳng định tính ưu việt khi tham gia BHYT.

Bài, ảnh: Nguyệt Minh (BHXH Tủa Chùa)
Bình luận

Tin khác

Back To Top