Người tốt - việc tốt

Bí thư chi bộ gương mẫu

08:47 - Thứ Tư, 10/10/2018 Lượt xem: 10745 In bài viết

ĐBP - Với trách nhiệm của người đảng viên và cũng là người đứng đầu Chi bộ bản Yên Sơn, xã Thanh Yên (huyện Ðiện Biên); bà Trần Thị Suất luôn gương mẫu, hăng hái đi đầu trong các hoạt động ở cơ sở. Vừa qua, xã Thanh Yên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, bà Suất cũng được tập thể đánh giá có đóng góp không nhỏ vào kết quả chung đó và được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

 

Bí thư Chi bộ Trần Thị Suất điều hành cuộc họp bình xét hộ nghèo. Ảnh: Quang Long

Sau khi nghỉ hưu, năm 2012 bà Trần Thị Suất được bầu làm Bí thư Chi bộ bản Yên Sơn. Trên cương vị Bí thư Chi bộ, bà Suất không ngừng phấn đấu, học tập, thực hiện các chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tích cực tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong quá trình công tác, bà luôn tạo điều kiện, động viên, giúp đỡ quần chúng ưu tú được học tập, bồi dưỡng, phấn đấu trở thành đảng viên. Do vậy, từ chi bộ có 3 đảng viên thời điểm năm 2012, đến nay đã có 10 đảng viên và 3 quần chúng ưu tú đủ điều kiện kết nạp đảng. Bà Suất cho biết: Ðể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bản thân tôi luôn dành thời gian để tìm hiểu, lắng nghe, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; chỉ đạo, định hướng giúp nhân dân tháo gỡ khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội. Chính vì thế, đến nay trong tổng số 47 hộ, 119 nhân khẩu toàn bản thì chỉ có 4 hộ nghèo. Bà cũng tích cực vận động nhân dân tăng gia sản xuất, phát triển nhiều ngành, nghề… từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình, góp công, sức thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Riêng trong năm 2017, bà Suất cùng các tổ chức đoàn thể của bản đã tuyên truyền, vận động và cùng nhân dân trong bản đóng góp hơn 600 ngày công, gần 70 triệu đồng làm 700m đường bê tông; sân nhà văn hóa, cổng làng văn hóa với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Nhận xét về bà Trần Thị Suất, ông Lò Văn Kiên, Phó Bí thư Thường trực Ðảng ủy xã Thanh Yên, cho biết: Với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu chi bộ bản, đồng chí Suất luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; được nhân dân tin tưởng, đồng thuận. Nhiều năm liền Chi bộ bản Yên Sơn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên; bản thân đồng chí Suất được nhiều cấp biểu dương, khen thưởng trong công tác xây dựng Ðảng. Ðây thực sự là tấm gương để cán bộ, đảng viên học tập.

Quang Long
Bình luận