Huyện Tủa chùa

Mưa lớn gây thiệt hại nhiều công trình và diện tích hoa màu

19:20 - Thứ Ba, 28/08/2018 Lượt xem: 9247 In bài viết

ĐBP - Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 27 đến sáng 28/8 trên địa bàn huyện Tủa Chùa khiến nhiều điểm bị sạt lở, vùi lấp một số tuyến đường, công trình thủy lợi và một số diện tích hoa màu của người dân.

 

Công nhân Điện lực Tủa Chùa khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho người đi đường và cung cấp điện sinh hoạt cho người dân.

Thống kê sơ bộ của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Tủa Chùa, tính đến trưa 28/8 đã có hàng chục điểm sạt lở trên các tuyến đường: Trung tâm Tủa Chùa - Mường Báng - Xá Nhè; Trung tâm Tủa Chùa - Sính Phình; Lao Xả Phình - Lầu Câu Phình; Mường Đun - Đun Nưa… trong đó nhiều đoạn sạt lở lớn, cây đổ chắn ngang đường làm các phương tiện không thể lưu thông. Một số công trình thủy lợi có nguy cơ sập, gãy; hồ Tông Lệnh mực nước dâng cao trên ngưỡng xả tràn 35cm. Gần 80ha lúa, hơn 20ha hoa màu bị thiệt hại; khoảng 15ha diện tích mặt nước ao cá ở thị trấn Tủa Chùa và các xã: Sính Phình, Mường Báng, Xá Nhè bị ngập; Trường Mầm non xã Trung Thu bị ngập sâu khoảng 40cm, nhiều hạng mục công trình khác bị sạt, đổ…
 

Đất đá sạt lở kéo theo cây đổ trên tỉnh lộ 140, thuộc khu vực đội 1, xã Mường Báng. 

 

Nước tràn qua đường thuộc địa phận xã Mường Báng. 

Ngay khi nhận thông tin các sự cố xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Tủa Chùa đã cử cán bộ đi kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường; đồng thời yêu cầu UBND các xã vận động nhân dân khắc phục hậu quả theo phương châm “4 tại chỗ”. Huy động các lực lượng và phương tiện máy móc khắc phục tạm thời những điểm sạt lở lớn để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông. Tại các điểm sạt lở lớn, nước tràn gây ngập sâu, cây đổ chắn ngang đường trên tỉnh lộ 140 thuộc địa phận xã Mường Báng làm giao thông tê liệt, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã điều 2 máy xúc và các lực lượng liên quan nhanh chóng khắc phục tạm thời để các phương tiện lưu thông.

 

Thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Tủa Chùa và các lực lượng có mặt tại hiện trường để chỉ huy khắc phục hậu quả. 

Đến trưa 28/8, trên địa bàn vẫn tiếp tục xả ra mưa lớn, chưa có dấu hiệu giảm, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã yêu cầu các lực lượng thường xuyên ứng trực để sẵn sàng trước những tình huống xảy ra.

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận
Back To Top