Nguy cơ cao lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh miền núi phía bắc

15:30 - Thứ Ba, 28/08/2018 Lượt xem: 9273 In bài viết
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (28-8) trên khu vực tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình đã có mưa vừa đến mưa to. Cảnh báo trong những giờ tới lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại các địa phương này.

 

Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở các tỉnh miền núi phía bắc.

Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại huyện: Mường Chà, Mường Nhé (tỉnh Điện Biên), Mường Tè, Phong Thổ (tỉnh Lai Châu), Yên Châu, Thuận Châu (tỉnh Sơn La), Hòa Bình đặc biệt tại các huyện: Mai Châu và Cao Phong. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Hiện nay (28-8), rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ với một vùng xoáy thấp trên khu vực nam Trung Quốc tiếp tục dịch chuyển về phía Tây.

Dự báo từ đêm nay (28-8) đến đêm 31-8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ với vùng xoáy thấp phát triển từ tầng thấp đến 5.000m nên ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt), riêng các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 200-300mm/đợt).

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 31-8 có mưa nhiều nơi, riêng ngày 29 và 30-8 có mưa vừa, mưa to.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1, riêng các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La: cấp 2.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận
Back To Top