Gương Ðảng viên

Nguyễn Phương Thùy người đảng viên gương mẫu

09:51 - Thứ Sáu, 26/01/2018 Lượt xem: 7445 In bài viết
ĐBP - Phát huy phẩm chất “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Nguyễn Phương Thùy, Trường THCS Thị trấn Mường Ảng (huyện Mường Ảng) không những là đảng viên gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động tập thể mà còn là tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Là giáo viên Ngữ văn và Tổng phụ trách Ðội, cô Nguyễn Phương Thùy luôn nỗ lực hết mình với công tác sư phạm, cùng tập thể, giáo viên nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục… Cô Thùy luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Ðảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt những quy định của ngành, nhà trường đã đề ra; không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên, sống trung thực, lành mạnh. Bằng tấm lòng của “người mẹ thứ hai”, cô luôn kiên trì, nỗ lực tìm tòi phương pháp mới sinh động, hiệu quả để vận dụng vào chăm sóc và giáo dục học sinh… Chính sự gần gũi, thân thiện của cô đã giúp học sinh vùng cao yêu trường mến lớp, xem trường học như ngôi nhà thứ 2 của mình. Từ sự chăm lo, dạy dỗ của cô, nhiều thế hệ học sinh đã đạt kết quả học tập tốt, học lên THPT và các trường chuyên nghiệp (cao đẳng, đại học) và giờ cũng là cán bộ...

Không những giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; phát huy vai trò hạt nhân của mỗi Ðảng viên, cô Nguyễn Phương Thùy còn dành thời gian tuyên truyền cho bà con vùng cao các chủ trương của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trải qua hơn 10 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, vượt qua khó khăn, vất vả, âm thầm hy sinh nơi vùng cao, cô giáo Nguyễn Phương Thùy nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở… Nhưng với cô, phần thưởng lớn nhất chính là sự trưởng thành của các thế hệ học trò nơi mảnh đất vùng cao còn nhiều gian khó.

Phương Linh
Bình luận
Back To Top