Xã hộiVì trẻ em

Vui Tết thiếu nhi với trẻ em vùng cao

08:51 - Thứ Hai, 04/06/2018 Lượt xem: 3265 In bài viết
ĐBP - Với mong muốn chia sẻ khó khăn, đem Tết thiếu nhi (1/6) đầm ấm, đủ đầy hơn đến với trẻ thơ vùng cao, vừa qua Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em, Huyện đoàn Tuần Giáo tổ chức thành công chương trình giao lưu nghệ thuật, đem lời ca tiếng hát góp vui với trẻ thơ vùng cao; tặng những suất học bổng và phần quà ý nghĩa để các em có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội cắp sách tới trường.

Sau gần 2 giờ xuất phát, điểm đầu tiên mà đoàn thiếu nhi Ðiện Biên đến thăm là Nhà Tưởng niệm anh hùng Vừ A Dính (xã Pú Nhung). Các em đã chăm chú đọc những mẩu chuyện, ngắm nhìn tượng anh Vừ A Dính, người anh hùng đã ngã xuống vì độc lập - tự do của Tổ quốc. “Mỗi chúng em nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế thế hệ cha anh, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, góp công sức của mình xây dựng quê hương Ðiện Biên ngày càng giàu đẹp - Em Nguyễn Thu Hà chia sẻ.

 

Hợp ca “Ca ngợi Tổ quốc” do các em đội nghệ thuật Măng non, Nhà Thiếu nhi tỉnh biểu diễn trong chương trình vui tết thiếu nhi tại xã Quài Nưa (huyện Tuần Giáo).

Chiều dần buông, không khí ở trung tâm xã Quài Nưa (huyện Tuần Giáo) nô nức, nhộn nhịp hẳn lên. Từ các thôn bản, trẻ em háo hức về nơi tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật chào mừng Tết thiếu nhi (1/6)… Ðây là lần đầu tiên trẻ em nơi đây được đón Tết thiếu nhi trong tiếng nhạc hội rộn ràng, vui chơi thỏa thích cùng các bạn đồng trang lứa. Hơn 7 giờ tối, chương trình giao lưu văn nghệ bắt đầu với nhiều tiết mục đặc sắc, dàn dựng công phu được các em thiếu nhi đội Nghệ thuật Măng non gửi đến các bạn thiếu nhi vùng cao, như: Tốp ca ca ngợi Tổ quốc; Múa em bé bản Dao; Tuổi thơ tiếp bước chiến sĩ Ðiện Biên... Xen lẫn các tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn là những tiết mục giao lưu “cây nhà lá vườn” của bà con nhân dân, đặc biệt là những giọng ca nhí nơi đây cũng gạt bỏ sự ngại ngùng, nắm chặt tay nhau bước lên sân khấu hòa cùng điệu nhạc sôi động, vui tươi; tham gia vào nhiều trò chơi dân gian bổ ích, lành mạnh, lý thú, như: Bịt mắt bắt dê, ai nhanh hơn… Mặc dù, cơn mưa mùa hạ đổ xuống nhưng trong tiếng nhạc hào hùng tiếng vỗ tay không ngớt của khán giả đã tạo thêm sự hứng khởi cho các diễn viên nhí.

Ðể các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, ngay tại chương trình nhiều phần quà ý nghĩa là những suất học bổng đã được Hội Ðồng đội tỉnh, Nhà Thiếu nhi tỉnh (Hội Ðồng đội tỉnh 10 suất; Nhà thiếu nhi 5 suất) trao tận tay các bạn nhỏ; chương trình cũng dành tặng 500 suất quà cho thiếu nhi đến xem và cổ vũ đêm nhạc. Mặc dù, những phần quà tuy nhỏ bé, nhưng chan chứa tình yêu thương của cả cộng đồng dành tặng cho các em. Em Lò Văn Quân, Trường Tiểu học số I, Quài Nưa, chia sẻ: Em rất vui khi được tham gia chương trình giao lưu, buổi giao lưu văn nghệ là cơ hội để em và các bạn giao lưu, học hỏi, sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ góp phần xây dựng quê hương Quài Nưa ngày càng giàu đẹp.

Ông Nguyễn Trần Tuyến, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh, cho biết: Ðã thành thông lệ, hàng năm cứ Tết thiếu nhi 1/6, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với các đoàn thể, Quỹ Bảo trợ trẻ em tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp tết cùng thiếu nhi vùng cao. Ngoài mang đến lời ca, tiếng hát, hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, chương trình còn là cầu nối gắn kết trẻ em thành thị và nông thôn, đồng cảm và sẻ chia với các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn. Ðồng thời, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập cho các em đội viên, nhi đồng, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ. 

Bài, ảnh: Phương Linh
Bình luận
Back To Top