Dàn nhạc giao hưởng hàng đầu thế giới tái ngộ công chúng Thủ đô

16:24 - Thứ Hai, 08/10/2018 Lượt xem: 4683 In bài viết

Dàn nhạc giao hưởng hàng đầu thế giới London Symphony Orchestra đã có buổi hòa nhạc tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) vào cuối tuần qua (5/10), mang đến cho công chúng Thủ đô những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao.

 

Buổi hoà nhạc của London Symphony Orchestra tối 5/10.

Mở đầu buổi hoà nhạc, khán giả bất ngờ và tự hào khi bản nhạc Tiến quân ca (tác giả Văn Cao) vang lên, mở đầu buổi hòa nhạc. Tiếp đến là 7 tác phẩm kinh điển của thế giới được trình diễn gồm: Khúc mở đầu Người thợ cắt tóc thành Seville (Gioachino Rosini), Bản concerto cho kèn Trumpet (Joseph Haydn), Vũ khúc Slovanic tác phẩm 72 khúc 1-2-7 (Antonín Dvorák), Niềm kiêu hãnh Gypsy (Pablo de Sarasate), Bản giao hưởng số 5 (Jean Sibelius), Đoản khúc: Giấc mộng đêm hè (Felix Mendelssohn), Vũ khúc Ba Lan (Pyotr Ilyich Tchaikovsky).

Không gian lắng đọng, chỉ có âm nhạc du dương với màn trình diễn của gần 100 nghệ sĩ, dưới sự chỉ huy của nữ nhạc trưởng tài năng Elim Chan. Buổi hòa nhạc nhận được sự tán dương của đông đảo khán giả với những tràng vỗ tay không ngớt sau mỗi bản nhạc trình diễn. Người xem thực sự ấn tượng với nữ nhạc trưởng trẻ tuổi, tài năng khi chỉ huy dàn nhạc danh tiếng thế giới với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ. 

Chương trình năm 2017 đã để lại cho các nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng London ấn tượng đặc biệt về lòng yêu âm nhạc của công chúng Hà Nội. Chính vì thế, trong lần biểu diễn này, dàn nhạc dành tặng sự ưu ái đặc biệt cho công chúng Thủ đô với số lượng tiết mục nhiều hơn năm trước. Các tác phẩm đều được đảm bảo về bản quyền để buổi hòa nhạc có thể phát trực tiếp trên các trang mạng trong và ngoài nước, đưa âm nhạc của dàn nhạc London Symphony Orchestra đến với đông đảo công chúng Việt Nam và quốc tế.

Ban Tổ chức đã truyền trực tiếp buổi hòa nhạc qua các màn hình LED 400 inch đặt tại đường Đinh Tiên Hoàng và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Rất đông người đến thưởng thức, trong đó có cả những vị khách nước ngoài. Đều là những người yêu âm nhạc, do vậy dù đông người nhưng khán giả ngồi nghe rất trật tự, đắm mình trong những giai điệu của âm nhạc. 

Đây là lần thứ hai dàn nhạc London Symphony Orchestra biểu diễn tại Việt Nam trong chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert. Đêm biểu diễn duy nhất tại Hà Nội này nằm trong chuyến lưu diễn tới các nước châu Á của dàn nhạc gồm: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.

Nhạc sĩ Quốc Trung, Tổng đạo diễn chương trình, bày tỏ hy vọng Hanoi Concert 2018 sẽ trở thành một sự kiện thường niên đem âm nhạc đỉnh cao thế giới đến với người yêu nhạc Thủ đô và các du khách quốc tế.

Còn bà Sue Mallet, Giám đốc chiến lược của London Symphony Orchestra cũng chia sẻ sự phấn khích của gần 100 nghệ sĩ khi được biểu diễn ngoài trời trước khoảng hàng chục nghìn khán giả trong không gian tràn đầy huyền tích lịch sử, văn hoá của hồ Hoàn Kiếm.

Là một trong những dàn nhạc giao hưởng hàng đầu thế giới, buổi biểu diễn của London Symphony Orchestra còn góp phần quảng bá đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, hoà nhập với những giá trị tinh hoa của thế giới.

P.V (Theo Chinhphu)
Bình luận
Back To Top