11 thí sinh đạt giải A trong Cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên

09:09 - Thứ Hai, 19/03/2018 Lượt xem: 9041 In bài viết
ĐBP - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Hoa ban 2018, tối 18/3, tại Quảng trường 7/5, cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên được tổ chức thu hút đông đảo người dân, du khách đến cổ vũ. Tới dự có đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội.

 

Đồng chí Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban tổ chức và đại diện nhà tài trợ Viettel trao giải A cho các thí sinh. Ảnh: Văn Thành Chương

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 36 thí sinh đến từ 12 đoàn thuộc 10 huyện, thị xã, thành phố và đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Sư phạm. Mỗi đoàn gồm 10 - 15 diễn viên, là nghệ nhân, diễn viên không chuyên, trong đó, có 3 thí sinh dự thi chính, trình diễn các bộ trang phục truyền thống. Mỗi đoàn tham gia 2 phần thi: Trang phục bắt buộc, trang phục tự chọn. Phần thi trang phục bắt buộc, mỗi thí sinh tham gia dự thi trình diễn 1 bộ trang phục truyền thống nguyên bản trong 19 dân tộc tỉnh Điện Biên; phần thi trang phục tự chọn, mỗi thí sinh tự chọn trình diễn 1 bộ trang phục truyền thống trong 54 dân tộc Việt Nam. Mỗi phần thi được các đoàn dàn dựng tổng thể như một tiết mục biểu diễn; thí sinh sử dụng các vũ điệu cùng đạo cụ bổ trợ, kết hợp với âm nhạc phù hợp và lời bình thuyết minh tên, tuổi, nơi ở và ý nghĩa bộ trang phục đang trình diễn; phô diễn được vẻ đẹp của trang phục, thể hiện sự sáng tạo, độc đáo trong mỗi phần thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 6 giải A, 9 giải B cho các tiết mục xuất sắc của các đoàn; trao 11 giải A, 24 giải B cho các thí sinh. Thí sinh Lỳ Chùy Nu (huyện Mường Nhé) đoạt giải thí sinh trình diễn trang phục xuất sắc nhất Cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên năm 2018.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh trong phần thi của các thí sinh. Ảnh: Văn Thành Chương

Hải Phong
Bình luận