Sôi nổi các hoạt động tại Lễ hội Hoa ban năm 2018

11:38 - Thứ Bảy, 17/03/2018 Lượt xem: 4902 In bài viết

ĐBP - Còn ít giờ nữa mới đến thời điểm khai mạc nhưng vào sáng 17/3, tại sân Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ), nhiều hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa ban năm 2018, như: Thi đấu thể thao; trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch đã diễn ra sôi nổi, thu hút hàng nghìn lượt người dân và du khách tham gia.

Sổi nổi và thu hút nhiều du khách nhất là các hoạt động thi đấu thể thao. Trong sáng nay, các vận động viên bắt đầu tham gia tranh tài các môn: Ném còn, tù lu, cà kheo, mang đến cho khán giả nhiều trận thi đấu kịch tính, hấp dẫn. Môn thi giã bánh dày cũng được tổ chức với sự tham gia của 6 đội đến từ huyện Điện Biên Đông, Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Điện Biên, TP. Điện Biên Phủ. Kết quả chung cuộc, đội huyện Điện Biên Đông giành giải nhất với số điểm tuyệt đối; đội huyện Tủa Chùa giành giải nhì; đồng giải ba là TP. Điện Biên Phủ và huyện Tuần Giáo. Các hoạt động trải nghiệm xe đạp thồ và môn thi bịt mắt bắt vịt sẽ diễn ra vào ngày 18/3.

Sôi động không kém là 77 gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch đến từ 48 đơn vị (trong đó, 12 đơn vị ngoài tỉnh; 36 đơn vị trong tỉnh). Các đơn vị ngoài tỉnh mang đến lễ hội các sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương, đơn vị mình để giới thiệu, quảng bá đến du khách, như: tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Bắc Giang… Ngoài các sản phẩm truyền thống đã có thương hiệu của địa phương, năm nay nhiều đơn vị trong tỉnh mang đến lễ hội một số sản phẩm mới, nhận được sự quan tâm rất lớn của du khách, như: Cá hồi Tênh Phông, đông trùng hạ thảo; tinh dầu…

 
Một số hình ảnh hoạt động tại Lễ hội Hoa ban năm 2018 diễn ra sáng nay (17/3):
 
 
Các đội tham gia phần thi tung còn. Ảnh: V.T.C
 
 
 Phần thi đánh tù lu thu hút nhiều người tham gia, trong đó có cả các chiến sỹ. Ảnh: V.T.C
 
 
Nhiều hoạt động mua bán diễn ra tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm. Ảnh: V.T.C
 
Phần thi giã bánh dày diễn ra sôi nổi, thu hút nhiều người xem và cổ vũ. Ảnh: V.T.C
 
 
Phần thi làm bánh dày. Ảnh: V.T.C
 
 
 
Sản phẩm bánh dày đã hoàn thiện. Ảnh: V.T.C 
Hải Phong
Bình luận