Hội Báo toàn quốc 2018 sẽ diễn ra từ ngày 16-18/3

11:04 - Thứ Sáu, 09/03/2018 Lượt xem: 3924 In bài viết
Với nhiều hoạt động gắn kết báo giới với công chúng, Hội Báo toàn quốc 2018 sẽ diễn ra từ ngày 16/3 đến 18/3/2018 tại Bảo tàng Hà Nội (số18 Phạm Hùng, Hà Nội).

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo về Hội Báo toàn quốc năm 2018, do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP Hà Nội phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức chiều 6/3 tại Hà Nội.

 

Họp báo giới thiệu Hội Báo toàn quốc năm 2018.

Hội Báo toàn quốc năm 2018 được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm, chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới; là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo  của các nhà báo trong cả nước; đồng thời tăng cường giáo lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng như cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung. Bên cạnh đó, Hội báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.

Tại buổi họp báo, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội báo Toàn quốc 2018 cho biết: Hội Báo toàn quốc năm 2018 có sự tham dự của 55 đơn vị đến từ các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh thành ở 8 Cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng trong Hội Báo.

Đặc biệt, năm nay còn có sự tham gia của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương với nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Hội Báo, chào mừng Tháng Thanh niên như: Hội trại, các trò chơi dân gian, liên hoan dân vũ, mít tinh chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, tôn vinh các phóng viên, biên tập viên trẻ tiêu biểu…

Với quy mô toàn quốc, trong 3 ngày, Hội Báo toàn quốc 2018 sẽ có nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm mang tính báo chí tiêu biểu năm 2017 và quý I năm 2018: bao gồm báo Tết Dương lịch, số Xuân Mậu Tuất 2018 - Tất niên - Tân niên Mậu Tuất; và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2017 và Quý I năm 2018.

 

Hội Báo toàn quốc 2017 đã thu hút đông đảo công chúng tham gia.

Điểm khác biệt của Hội Báo toàn quốc 2018 là sẽ có 4 gian trưng bày theo chuyên đề: Gian trưng bày chuyên đề "Báo chí với công tác Xây dựng Đảng" của Liên chi hội Nhà báo Báo Nhân dân; Gian trưng bày chuyên đề "Báo chí với Quốc hội và cử tri" của Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội; Gian trưng bày chuyên đề "Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động" của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; Gian trưng bày chuyên đề "Đạo đức người làm báo" của Liên chi hội Nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Liên chi hội Nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí các Ban của Đảng.

Tại Hội Báo toàn quốc 2018 sẽ có nhiều chương trình như: Diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, triển lãm với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu về nghề nghiệp, là điểm nhấn quan trọng làm nên nét đặc sắc cho Hội Báo. Trong đó có Diễn đàn "Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động"; Giao lưu "Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút  sự quan tâm của xã hội"; Toạ đàm với chủ đề "Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0"; Giao lưu các nữ Tổng biên tập và tặng quà gia đình các nữ nhà báo liệt sỹ; Toạ đàm "Nhà báo Trần Công Mân với báo chí cách mạng Việt Nam"; Gặp gỡ nhà báo tuổi 90; Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam; Triển lãm ảnh Hà Nội - Trái tim hồng; Chương trình văn nghệ - thời trang do sinh viên của các trường đào tạo báo chí biểu diễn. Ngoài ra, tại Hội Báo còn diễn ra các hoạt động của Bảo tàng Hà Nội với các nội dung: Hội chợ đồ xưa cũ, Triển lãm Tranh Kim Hoàng, Triển lãm ảnh Nét xuân...

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2018, Ban Tổ chức sẽ trao Giải cho 15 gian hàng trưng bày ấn tượng, đặc sắc; 15 giải bìa báo Tết đẹp; 10 giải báo điện tử có giao diện đẹp Tết Mậu Tuất; 10 giải fomat chương trình truyền hình ấn tượng Tết Nguyên đán 2018; 30 giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2017. Đây cũng là lần đầu tiên Ban Tổ chức trao giải cho các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc.

Hội Báo toàn quốc sẽ được truyền hình trực tiếp lễ khai mạc, bế mạc trên VTV, VOV, Đài PH &TH Hà Nội.

P.V (Theo ĐCSVN)
Bình luận
Back To Top