Tưng bừng Hội thi “Gói bánh chưng, giã bánh dày” Điện Biên Đông lần IV

18:47 - Thứ Hai, 19/02/2018 Lượt xem: 6264 In bài viết

ĐBP - Nằm trong chương trình Vui xuân Mậu Tuất năm 2018 do UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức, sáng 19/2, tại Sân Trung tâm Hội nghị Văn hóa huyện Điện Biên Đông diễn ra Hội thi “Gói bánh chưng, giã bánh dày” lần thứ IV. Hội thi có sự tham gia của 13 đội thi đến từ các xã trong huyện, thu hút hàng trăm người dân tới xem và cổ vũ.

 

Các đội tham gia phần thi gói bánh chưng.

Nội dung thi gói bánh chưng có 4 đội tham gia (gồm các xã: Mường Luân, Chiềng Sơ, Na Son và thị trấn Điện Biên Đông). Đây là các xã có người dân tộc Thái, Lào sinh sống, với truyền thống gói bánh chưng trong mỗi dịp tết. Nội dung thi giã bánh dày có 9 đội thi là các xã còn lại trên địa bàn huyện Điện Biên Đông có người dân tộc Mông sinh sống.

 

Phần thi giã bánh dày.

Sau thời gian thi ngắn gọn, nhanh chóng, các đội thi đã hoàn thành phần thi của mình. Sản phẩm hoàn thành là những chiếc bánh chưng, bánh dày tinh tế và đẹp mắt. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất gói bánh chưng cho đội thị trấn Điện Biên Đông và giải Nhất giã bánh dày cho đội xã Pú Hồng.

 

Sản phẩm bánh dày của các đội thi.

Hội thi “Gói bánh chưng, giã bánh dày” là hoạt động được UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức thường niên mỗi dịp đầu xuân năm mới. Thông qua hội thi cũng nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện; đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho bà con trong dịp năm mới.

Tin, ảnh; Phương Liên
Bình luận