Văn hóaTình yêu - Hôn nhân & Gia đình

Bí quyết giữ lửa tình yêu của các cặp vợ chồng hạnh phúc

15:06 - Thứ Ba, 22/08/2017 Lượt xem: 4448 In bài viết
Việc thể hiện tình yêu thương qua cử chỉ cơ thể phản ánh mức độ hạnh phúc trong mối quan hệ và là điều quan trọng nên làm.

Báo cáo điều tra "Cuộc sống ở nhà” của IKEA, tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới của Thuỵ Điển, đầy ắp những câu chuyện lý thú về những thói quen mọi người hay làm hàng sáng.

 

Trong bản tổng kết năm 2015, hàng ngàn người tại 8 thành phố lớn trên thế giới: Berlin, London, Moscow, Mumbai, New York, Paris, Thượng Hải và Stockhom đã chia sẻ những giờ đầu tiên trong ngày của mình.

Ví dụ: Tại Stockholm, 61% người tỉnh giấc trước 7h sáng. Tại Berlin, 56% người ăn sáng với người khác và kể về những giấc mơ của mình trong đêm hôm qua.

Song có lẽ kết quả đáng chú ý nhất trong bản tổng kết này đó là: Trong khi hầu hết mọi người tham gia khảo sát đều cho rằng ôm hay trao một nụ hôn cho người bạn đời của mình khi bắt đầu một ngày mới là việc làm quan trọng nên làm thì ngày càng có ít người thể hiện tình cảm này trước khi bước ra khỏi nhà.

Khoảng cách lớn nhất giữa hai nhóm là tại Thượng Hải, khi 82% người nói điều quan trọng là trao nụ hôn hay ôm người bạn đời của mình vào ban sáng, song chỉ có 25% người làm điều đó. Khoảng cách này thu hẹp tại London, khi 85% đối tượng tham gia khảo sát cho rằng việc thể hiện sự yêu thương qua cử chỉ quan trọng và 56% thực hiện điều này.

Đây là lý do tại sao những người dân ở các thành phố lớn này có thể đang mắc một sai lầm: Khi nói đến các mối quan hệ lãng mạn, ít nhất là ở giới sinh viên, việc bày tỏ cảm xúc qua cử chỉ cơ thể phản ánh mức độ hạnh phúc trong mối quan hệ của bạn.

Thật thú vị là một công trình nghiên cứu (ở nhóm đối tượng sinh viên và người lớn khác) cho thấy sự hài lòng, mãn nguyện của một người về hình thức thể hiện yêu thương nhận được từ vợ hay chồng của mình sẽ cho thấy rõ họ yêu người bạn đời của mình như thế nào.

Bạn không cần ép mình trao một nụ hôn nồng cháy hay một cái ôm siết chặt nếu bạn không muốn làm điều đó. Song nếu bạn cảm nhận sự cần thiết của việc thể hiện tình yêu thương, khi bạn ít vội vã và tỉnh táo hơn, hãy suy nghĩ đi ra khỏi nhà chậm lại khoảng 10 giây thôi và bằng hành động nhắc nhở một nửa của mình bạn quan tâm đến họ nhiều như thế nào./.

P.V (Theo VOV)
Bình luận
Back To Top