Kinh tếTìm hiểu chính sách thuế

Sắp triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động

16:10 - Thứ Hai, 02/08/2021 Lượt xem: 10477 In bài viết

Ngành Thuế đang tích cực hoàn thiện để chuẩn bị đưa ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động (Etax-mobile) vào triển khai.

Trước mắt, Etax-mobile dành cho cá nhân.

Dự kiến trong tháng 8 này, Tổng cục Thuế sẽ đưa phiên bản đầu tiên vào hoạt động. Sau đó, cơ quan này sẽ tiếp thu ý kiến của các tổ chức, cá nhân để hoàn thiện ứng dụng, đồng thời, đẩy mạnh việc ký thỏa thuận và triển khai nộp thuế điện tử với các trung gian thanh toán hoặc các ngân hàng. 

Trước mắt, phiên bản ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động nền tảng iOS, Android, sẽ cung cấp cho cá nhân cài đặt và sử dụng. Trong đó, bên cạnh việc hỗ trợ các chức năng đã cung cấp trên hệ thống thuế điện tử, Etax-mobile sẽ cung cấp các dịch vụ nâng cao mang tính trải nghiệm cho người dùng và bổ sung chức năng tra cứu thông tin người phụ thuộc và hỗ trợ cá nhân nộp thuế điện tử thông qua liên kết với ứng dụng thanh toán của ngân hàng.

Theo Tổng cục Thuế, với 60 triệu cá nhân có mã số thuế hiện nay, việc sử dụng Etax-mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính thuế và giao tiếp với cơ quan thuế. Các cá nhân có thể thực hiện nghĩa vụ thuế một cách minh bạch, thuận tiện ở bất cứ nơi đâu.

P.V (theo HNM)
Bình luận

Tin khác