Kinh tếTìm hiểu chính sách thuế

Doanh nghiệp Tư nhân Sơn Nhị thực hiện tốt nghĩa vụ thuế

10:09 - Thứ Tư, 07/02/2018 Lượt xem: 3408 In bài viết
ĐBP - Thành lập và đi vào hoạt động năm 2009, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Doanh nghiệp Tư nhân Sơn Nhị (huyện Mường Nhé) cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng nhờ tích cực tìm kiếm đối tác, thị trường tiêu thụ sản phẩm, từng bước mở rộng hoạt động, sản xuất kinh doanh nên Doanh nghiệp phát triển ổn định và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.

Là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chuyên về sửa chữa và xây dựng công trình dân dụng, giao thông và thuỷ lợi; kinh doanh xăng dầu, vật liệu xây dựng và dịch vụ khác... Mặc dù hoạt động kinh doanh trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng doanh nghiệp đã vượt khó vươn lên bám địa bàn và linh hoạt, sáng tạo phát triển hoạt động kinh doanh góp phần phát triển kinh tế địa phương. Qua hơn 8 năm hoạt động, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân, Doanh nghiệp Tư nhân Sơn Nhị đã luôn hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh cũng như nghĩa vụ nộp ngân sách với Nhà nước. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp luôn đạt mức tăng trưởng về doanh thu cũng như phát triển uy tín của doanh nghiệp.

 

Một công trình Doanh nghiệp Tư nhân Sơn Nhị đang thi công.

Ông Chu Văn Sơn, Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Sơn Nhị cho biết: Hiện, Doanh nghiệp đang tạo việc làm thường xuyên cho trên 40 lao động tại địa phương. Từ khi đi vào hoạt động Doanh nghiệp xác định mục đích kinh doanh và tôn chỉ kinh doanh với 3 lợi ích: Doanh nghiệp, người lao động và Nhà nước. Trên cơ sở đó, Doanh nghiệp luôn hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng kinh doanh và phục vụ hiệu quả trong kinh doanh; ổn định việc làm, nâng cao thu nhập và thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động, đồng thời chấp hành nghiêm nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước. Hàng năm, Doanh nghiệp luôn thực hiện kê khai và nộp thuế đúng thời hạn đầy đủ.

Thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan thuế Doanh nghiệp luôn đi đầu trong việc đồng hành cùng cơ quan thuế trong việc thực hiện quản lý thuế và cải cách thủ tục hành chính thuế nên hiện tại Doanh nghiệp đã áp dụng thực hiện tốt việc kê khai thuế qua mạng và dịch vụ nộp thuế điện tử. Việc áp dụng kê khai, nộp thuế điện tử góp phần tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức để tập trung cho đầu tư phát triển kinh doanh, trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình, trách nhiệm về chính sách pháp luật của Chi cục Thuế huyện Mường Nhé và các cơ quan chức năng trên địa bàn. Nhờ đó năm 2017, Doanh nghiệp nộp ngân sách Nhà nước đạt 3 tỷ đồng.

Theo đánh giá của Chi cục Thuế huyện Mường Nhé, Doanh nghiệp Tư nhân Sơn Nhị là một trong những doanh nghiệp luôn thực hiện tốt việc đăng ký, kê khai, nộp thuế, chế độ sổ sách kế toán, chế độ quản lý sử dụng hóa đơn, chứng từ. Với những nỗ lực vượt khó, xây dựng, phát triển hoạt động kinh doanh, nên nhiều năm liền, liên tục Doanh nghiệp Tư nhân Sơn Nhị vinh dự được ngành Thuế và UBND huyện Mường Nhé ghi nhận khen thưởng.

TTHT
Bình luận