Tổ chức giải vô địch các câu lạc bộ hàng đầu Đông Nam Á vào năm 2020

14:48 - Thứ Tư, 06/11/2019 Lượt xem: 3168 In bài viết

ASEAN Club Championship (ACC) quy tụ 12 câu lạc bộ thuộc các liên đoàn thành viên của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), có tổng giá trị tiền thưởng lên đến 500.000 USD.

ASEAN Club Championship là sân chơi mới dành cho các câu lạc bộ hàng đầu Đông Nam Á. Ảnh minh họa.

Trong thông báo chính thức, AFF tuyên bố, “ACC sẽ là giải đấu lớn tiếp theo ở cấp độ khu vực, sau thành công của AFF Suzuki Cup”. Theo AFF, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) hoàn toàn ủng hộ ý tưởng tổ chức giải đấu mới vào năm 2020.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth nhấn mạnh, ACC sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của môi trường bóng đá Đông Nam Á nhưng không ảnh hưởng đến lịch thi đấu các giải quốc nội và AFC Champions League.

Theo Fox Sports Asia, AFF đã nỗ lực suốt nhiều tháng để bảo đảm kế hoạch tổ chức  ACC được thông qua tại cuộc họp hội đồng đặc biệt của cơ quan này, diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh tuần vừa qua. Trước đó, AFF cũng đã gặp Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại Thái Lan để thảo luận những thông tin về nhà tài trợ, giải thưởng và luật thi đấu. 

Thông tin từ AFF xác nhận, các đội chiến thắng tại ACC sẽ có cơ hội giành vé dự FIFA Club World Cup phiên bản 24 đội, diễn ra tại Trung Quốc vào năm 2021. Điều này đồng nghĩa các đội bóng hàng đầu Việt Nam hoàn toàn có cơ hội góp mặt tại giải vô địch thế giới các câu lạc bộ. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top