Cầu mây Việt Nam giành 4 huy chương thế giới

09:49 - Thứ Ba, 03/09/2019 Lượt xem: 5730 In bài viết

Chiều 2-9, các tuyển thủ cầu mây Việt Nam đã trở về nước sau chuyến du đấu thành công tại Giải Cầu mây thế giới King's Cup năm 2019, vừa kết thúc tại Thái Lan ngày 1-9 sau 8 ngày thi đấu.

Tranh tài cùng hàng trăm vận động viên của 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, các tuyển thủ cầu mây Việt Nam đã xuất sắc giành 4 huy chương.

Cụ thể, trong số 4 huy chương thế giới của cầu mây Việt Nam, đáng kể nhất là 2 Huy chương bạc của đội tuyển cầu mây nữ.

Việc các nữ tuyển thủ cầu mây không thể vượt qua chủ nhà Thái Lan - vốn coi cầu mây là môn thể thao chuyên nghiệp ngang với bóng đá và có hệ thống thi đấu quanh năm, không phải là chuyện bất ngờ. Bởi với giới chuyên môn, chỉ riêng việc các nữ tuyển thủ Việt Nam giành suất góp mặt trong 2 trận chung kết nội dung đội tuyển nữ và đồng đội nữ đã rất đáng khen ngợi.

Ngoài 2 tấm Huy chương bạc quý giá, đội tuyển nữ và nam cầu mây Việt Nam còn giành được 2 Huy chương đồng ở nội dung Hoop dành cho nam và nữ.

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, Trưởng bộ môn Cầu mây - Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội Hà Tùng Lập, người từng nhiều năm giữ vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển cầu mây quốc gia cho biết, đây là lần thứ 34 sân chơi lớn nhất của cầu mây thế giới - King's Cup được tổ chức. Đoàn cầu mây Việt Nam tham dự kỳ giải này gồm 29 cầu thủ, trong đó có 15 cầu thủ Hà Nội.

Trong số 4 huy chương của Việt Nam tại giải, các vận động viên Hà Nội góp công đáng kể vào việc giành 2 Huy chương bạc và 1 Huy chương đồng. Có thể kể ra một số gương mặt rất tiêu biểu của cầu mây Hà Nội góp mặt trong đội hình đội tuyển cầu mây quốc gia như Dương Thị Xuyên, Trần Thị Thu Hoài, Giáp Thị Hiển, Đặng Thị Phương Thanh...

Là nhà chuyên môn về cầu mây lâu năm, ông Hà Tùng Lập đặc biệt khen ngợi màn trình diễn khá ngang ngửa của đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam trước chủ nhà Thái Lan tại nội dung đội tuyển 3 nữ. "Dù chưa thể giành được tấm Huy chương vàng thế giới tại kỳ giải này, nhưng đây cũng là những bài học bổ ích và tạo động lực để các em có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình chinh phục tấm Huy chương vàng tại SEA Games 30-2019 và đặc biệt là SEA Games 31-2021", ông Lập đánh giá.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác