Khởi tranh Giải golf chuyên nghiệp đối kháng Việt Nam

14:54 - Thứ Tư, 21/08/2019 Lượt xem: 4683 In bài viết
Diễn ra từ ngày 20 đến 23-8, Giải golf chuyên nghiệp đối kháng Việt Nam được tổ chức tại sân golf Đầm Vạc (tỉnh Vĩnh Phúc), thu hút 32 nam golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư Việt Nam hoặc có gốc Việt.

Cụ thể, thành phần các VĐV tham dự giải lần này sẽ phải đạt yêu cầu là thành viên của VPG Tour; là golfer chuyên nghiệp được công nhận bởi Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) hoặc các tổ chức golf chuyên nghiệp quốc tế (PGA); các VĐV golf nghiệp dư có Handicap Index chính thức từ 12.0 trở xuống; bên cạnh một vài trường hợp đặc biệt khác được xét đặc cách thi đấu.

 

Sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc), địa điểm tổ chức giải đấu.

Về thể thức thi đấu, giải sẽ gồm một vòng loại xếp hạng và các vòng đối kháng đấu loại trực tiếp. Tại vòng loại, các VĐV sẽ thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố và căn cứ vào kết quả thi đấu để xếp hạt giống cho các trận đối kháng loại trực tiếp.

Chỉ có 32 VĐV được xét qua vòng loại và các cặp đấu đối kháng sẽ được chia theo nguyên tắc hạt giống cao nhất sẽ đấu với hạt giống thấp nhất (Ví dụ hạt giống số 1 gặp hạt giống số 32; số 2 gặp số 31, số 3 gặp số 30…). Người thắng ở những trận đấu đối kháng sẽ tiếp tục tiến vào vòng tiếp theo để tìm ra nhà vô địch giải đấu. Đáng chú ý, trong tất cả các vòng đấu của giải, các golfer sẽ phải đi bộ trong suốt quá trình thi đấu.

Theo thông báo của ban tổ chức, tổng giá trị giải thưởng tại giải lần này lên tới 150 triệu đồng; trong đó, nhà vô địch nhận sẽ nhận về 60 triệu đồng.

Sau giải đấu đối kháng này, các golfer chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam sẽ tiếp tục có cơ hội tranh tài khi dự Cúp Độc lập (Cúp đồng đội hai miền bắc - nam) trong tháng 9. Sự ra đời của Giải golf chuyên nghiệp đối kháng Việt Nam cũng như giải đấu đồng đội sắp tới sẽ đánh dấu những bước trưởng thành và phát triển của hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam VPG Tour.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác