Quần vợt Việt Nam đặt mục tiêu lên nhóm II khu vực sau Davis Cup

15:26 - Thứ Tư, 12/06/2019 Lượt xem: 6509 In bài viết

Vào cuối tháng 6 này, đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore dự Giải quần vợt đồng đội Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2019, với mục tiêu giành suất thăng hạng lên nhóm II trong năm sau.

 

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam là niềm hy vọng lớn của đội tuyển quốc gia ở giải đấu tới.

Cụ thể, từ ngày 26 đến 29-6, đội tuyển quần vợt Việt Nam (hạng 66 thế giới) sẽ cùng với bảy đội tuyển quốc gia khác tranh tài tại Giải quần vợt đồng đội Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2019, gồm: Iran (hạng 72), Kuwait (hạng 73), Qatar (hạng 83), Sri Lanka (hạng 87), Syria (hạng 92), Malaysia (hạng 96) và chủ nhà Singapore (hạng 100).

Theo điều lệ, sẽ có tối đa ba đội tuyển đạt thành tích tốt nhất được thăng hạng, cùng với đó là hai đội xếp cuối sẽ xuống hạng. Các trận đấu vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28-6, còn trận play-off sẽ diễn ra trong ngày 29-6.

Cho tới thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn chưa xác định được những đối thủ trực tiếp, bởi phải đến ngày 25-6 ban tổ chức mới tiến hành bốc thăm chia bảng. Với vị trí cao nhất trong số các đội tuyển góp mặt tại giải trên bảng xếp hạng quốc gia của Hiệp hội quần vợt quốc tế (ITF), đội tuyển Việt Nam nghiễm nhiên được xếp hạng hạt giống số 1, đồng nghĩa với những ưu tiên trong quá trình bốc thăm.

Đáng chú ý, tay vợt nam số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam hiện đang xếp ở vị trí 409 thế giới (bảng xếp hạng ATP cập nhật ngày 10-6) nội dung đơn, còn cặp Hoàng Nam - Quốc Khánh đứng thứ 751 tại nội dung đánh đôi. Đây cũng sẽ là những VĐV được đặt nhiều kỳ vọng của quần vợt Việt Nam tại các giải đấu quốc tế.

Mục tiêu mà ban huấn luyện đội tuyển hướng đến là một suất thăng hạng lên nhóm II khu vực trong năm 2020. Bởi vậy, Việt Nam sẽ tham dự Giải quần vợt đồng đội Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2019 với những gương mặt ưu tú nhất như Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh, được dẫn dắt bởi đội trưởng Trương Quang Vũ.

Giải Davis Cup là sự kiện thu hút rất nhiều sự chú ý của làng quần vợt thế giới. Đội tuyển Việt Nam từng khá nhiều lần góp mặt, thành tích tốt nhất là lọt vào vòng bốn đội tuyển mạnh nhất nhóm II khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2016. Tại vòng chung kết năm 2018, các tay vợt của đội tuyển Croatia đã xuất sắc đoạt chức vô địch sau thắng lợi 3-1 trước đội tuyển Pháp. Hiện Mỹ vẫn là quốc gia có được nhiều chức vô địch nhất trong lịch sử 119 năm hình thành và phát triển của Davis Cup với 32 lần lên ngôi, tiếp theo là Australia (28 lần) và Pháp, Vương quốc Anh (cùng 10 lần).

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận