Giải VTF Masters 500 lần 2 – năm 2019

Các tay vợt TP Hồ Chí Minh lên ngôi các nội dung đánh đôi

15:42 - Thứ Hai, 10/06/2019 Lượt xem: 5147 In bài viết

Ngày thi đấu thứ 6 (8-6) của Giải VTF Masters 500 lần 2 – năm 2019 diễn ra trận chung kết nội dung đôi nam cùng các trận bán kết hai nội dung đánh đơn của nam và nữ.

 

Bộ đôi Phạm Minh Tuấn - Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) lên ngôi sau thắng lợi 2-0 ở trận chung kết.

Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) và Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh) được đánh giá là trận chung kết sớm đầy hấp dẫn ở nội dung đơn nam. Đắc Tiến dự giải với vị thế là hạt giống số 2, trong khi Minh Tuấn sau nửa năm vắng bóng đã bị tụt lại khá xa trên bảng xếp hạng Việt Nam, đồng thời không được xếp hạng hạt giống. Tuy vậy, Minh Tuấn vẫn được đánh giá nhỉnh hơn so với tay vợt đàn em sinh năm 1999.

Trong set 1, Đắc Tiến dù bẻ được game cầm giao bóng của Minh Tuấn, nhưng lại để mất break đầy đáng tiếc ngay sau đó. Minh Tuấn tiếp tục chơi bung sức và vượt lên dẫn trước 4-2, nhưng rồi Đắc Tiến đã chứng tỏ bản lĩnh khi san bằng tỷ số trước khi vượt lên dẫn lại 5-4. Set đấu cân tài cân sức buộc phải định đoạt bằng loạt tie-break. Tại đây, Minh Tuấn tận dụng rất tốt những cơ hội ghi điểm để giành phần thắng 7-6(5).

Bước sang set 2, tay vợt của Hà Nội không giữ được tâm lý ổn định và liên tục mắc lỗi. Đắc Tiến để mất break ở game 2 và 7, trước khi để đàn anh vượt giành chiến thắng 6-4.

Như vậy, Đắc Tiến một lần nữa phải chịu gác vợt trước đàn anh Minh Tuấn, tuy nhiên màn trình diễn của tay vợt trẻ tài năng của Hà Nội vẫn cho thấy sự tiến bộ từng ngày cùng những bước phát triển khả quan trong tương lai.

Ngoài việc lọt tới chung kết đơn nam, Phạm Minh Tuấn còn cùng đồng đội Lê Quốc Khánh lên ngôi ở nội dung đôi nam sau chiến thắng trước cặp Nguyễn Anh Thắng -Nguyễn Trường Thịnh (CLB Hải Đăng) với tỷ số 2-0 (6-4 và 6-2).

Trong khi đó, bất ngờ xảy ra ở nội dung đơn nữ khi hạt giống số 1 Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) nhận thất bại trước tay vợt Phan Diễm Quỳnh (Becamex Bình Dương). Điểm mạnh làm nên thương hiệu của Thanh Trúc là sự lỳ lợm, bền bỉ, thế nhưng, trước một Diễm Quỳnh sở hữu các cú thuận tay rất mạnh, Thanh Trúc nhiều lần đánh bóng hỏng và để thua chung cuộc 0-2 (4-6 và 3-6).

Cũng chính bởi trận đấu mất nhiều thể lực đó, Thanh Trúc dính chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu ở trận đánh đôi sau đó cùng đồng đội Phan Như Quỳnh. Do vậy, cặp Chanelle Van Nguyễn - Đào Minh Trang (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) nghiễm nhiên lên ngôi vô địch mà không cần thi đấu.

Ở trận bán kết đơn nữ còn lại, Chanelle Van Nguyễn vẫn tỏ ra vượt trội so với tất cả các đối thủ. Chạm trán hạt giống số 2 Phan Thị Thanh Bình, tuy nhiên tay vợt Việt kiều Mỹ vẫn áp đảo với chiến thắng 2-0 (6-1 và 6-3), qua đó giành quyền vào trận chung kết.

Trong ngày thi đấu ngày 9-6, cũng là ngày thi đấu cuối cùng của Giải VTF Masters 500 lần 2 – năm 2019, sẽ diễn ra các trận chung kết hai nội dung đơn nam và đơn nữ, sau đó là lễ bế mạc và trao giải cho các tay vợt vô địch.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác