Chờ đợi “hiệu ứng U23 Việt Nam”

10:04 - Thứ Năm, 22/02/2018 Lượt xem: 4645 In bài viết
Cuối tuần này, mùa giải 2018 của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ chính thức khởi đấu với trận tranh Siêu Cúp bóng đá quốc gia. Ngay từ lúc này, hiệu ứng thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại Giải Bóng đá U23 Châu Á 2018 được kỳ vọng mang đến sức sống mới cho các giải bóng đá trong nước.

Có những cơ sở nhất định để tin vào “hiệu ứng U23 Việt Nam”. Ngay khi U23 Việt Nam đang tham dự Giải U23 Châu Á 2018, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vẫn đang đàm phán với các đối tác để tìm nhà tài trợ chính cho Giải Bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia 2018 cũng như một số mùa sau đó. Quá trình đàm phán không dễ dàng. Mức tài trợ như 3 mùa giải trước đó khiến nhiều doanh nghiệp đắn đo; nhà tài trợ chính của 3 mùa giải trước đó cũng muốn hạ mức tài trợ khiến VPF đành nói lời chia tay. 

 

Quang Hải (số 19) được chờ đợi sẽ tiếp tục tỏa sáng tại V-League 2018.

Cuối cùng, VPF cũng tìm được nhà tài trợ chính cho Giải Bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia trong 3 mùa giải từ 2018 đến 2020. Như tiết lộ của nhà quản lý VPF thì thành công của đội tuyển U23 Việt Nam đã tác động đáng kể đến quá trình tìm kiếm nhà tài trợ chính cho Giải Bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia, để VPF đạt được mức tài trợ như kỳ vọng. Và cũng chính từ thành công của U23 Việt Nam mà VPF đã đề xuất Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đưa ra quy định, mỗi đội bóng tham dự Giải Bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia 2018 phải đưa một cầu thủ U23 vào đội hình xuất phát.

Trong khi đó, ở buổi họp báo về trận Siêu Cúp bóng đá quốc gia 2017 giữa Sông Lam Nghệ An với Quảng Nam cuối tuần này, Trưởng Ban tổ chức trận đấu, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn hy vọng, sự hấp dẫn của các tuyển thủ U23 trong màu áo Sông Lam Nghệ An sẽ thu hút khán giả đến Sân Hàng Đẫy (Hà Nội). 

Ông Lê Xuân Sơn nói rằng, trận Siêu Cúp giữa các đội giành chức vô địch quốc gia và Cúp quốc gia năm 2017 diễn ra sau khi U23 Việt Nam đạt thành công vang dội ở Giải U23 Châu Á và đó có thể là lý do khiến trận đấu thu hút nhiều khán giả hơn. Trong đội hình của Sông Lam Nghệ An có 2 tuyển thủ U23 Việt Nam là Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh. Cuộc đấu với Quảng Nam ở Siêu Cúp quốc gia cũng là trận đấu đầu tiên của bộ đôi này tại sân chơi quốc nội kể từ khi trở về sau Giải U23 Châu Á 2018.

Không chỉ Ban Tổ chức trận Siêu Cúp quốc gia 2017 mà cả những nhà tổ chức Giải Bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia 2018 cũng kỳ vọng vào việc thu hút đông đảo khán giả ở giải quốc nội mùa này. Năm ngoái, chỉ có trung bình hơn 5.000 khán giả đến sân trong mỗi trận đấu ở giải đấu cao nhất trong làng bóng đá Việt Nam. Dù số người theo dõi giải đấu qua các phương tiện truyền thông cũng tăng vọt nhưng rõ ràng giải đấu sẽ “có giá” hơn nếu có đông người tới sân vận động. 

Cách đây khoảng 3 năm, việc lứa U19 Hoàng Anh Gia Lai được đưa vào thi đấu tại Giải Bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai đã khiến số khán giả tới sân tăng vọt. Còn lần này, nhà tổ chức giải cũng hy vọng điều tương tự xảy ra.

Như vậy hiệu ứng là có thật. Vấn đề bây giờ phụ thuộc vào chính những cầu thủ U23 Việt Nam. Phong độ và màn trình diễn của họ sẽ ảnh hưởng đến lượng khán giả tới các sân đấu ở mùa giải năm nay. Thành công của họ từ giải đấu châu lục sẽ tạo hiệu ứng đáng kể về khán giả ở những vòng đấu đầu tiên, nhưng nếu màn trình diễn ấy nhợt nhạt thì mọi sự sẽ không như ý, khán đài sẽ bớt sôi động.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top